Tag: Lỗ hổng bảo mật

Hé lộ lý do ô tô dễ bị hack hơn điện thoại: Tới từ chính nhà sản xuất?

Các hãng xe ô tô chỉ chi ra số tiền tương đương 10% những gì mà ngành công nghệ bỏ ra cho các hacker mũ trắng để tìm và loại bỏ các lỗ hổng bảo mật.

3.000 người châu Á ở Texas bị gửi giấy phép lái xe cho nhóm tội phạm

Một nhóm tội phạm đã lấy giấy phép lái xe của 3.000 người châu Á ở bang Texas (Mỹ) để bán cho người nhập cư trái phép, chủ yếu đến từ Trung Quốc, để mạo danh nạn nhân.

5 bước bảo vệ an ninh mạng doanh nghiệp trong mùa lễ Tết

Khi các doanh nghiệp 'lên mạng' ngày càng nhiều, an ninh mạng trở thành yếu tố quyết định sự sống còn của công ty.

Ô tô càng hiện đại càng dễ bị chiếm quyền điều khiển từ xa

Một nhóm các 'nhà nghiên cứu' đã hack thành công hàng loạt xe mới trên thị trường, chiếm quyền điều khiển với nhiều cấp độ nghiêm trọng.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Hiếu PC và câu chuyện ‘bắt mình trong gương’

TTO - Thụ án hơn 7 năm là cái giá phải trả cho việc là một “hacker mũ đen”. Cuối tháng 10-2020, Ngô Minh Hiếu về nước thực hiện dự án “Chống lừa đảo”, với Hiếu dự án này vừa giúp ích cho xã hội, vừa như một hành trình tự trách phạt bản thân...

Mỗi tháng các hệ thống thông tin Việt Nam chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây sự cố

TTO - Trong một tháng, các hệ thống thông tin tại Việt Nam gánh chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố. Nguy cơ bị tấn công chủ yếu do lỗ hổng bảo mật.

Apple cảnh báo lỗ hổng có thể khiến iPhone, máy Mac bị tấn công

TTO - Hãng Apple vừa cảnh báo người dùng về một lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc lợi dụng để giành quyền kiểm soát trên các thiết bị như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy tính để bàn Mac.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nguy cơ bị chiếm đoạt tài khoản chứng khoán

TTO - Thông qua các lỗ hổng bảo mật, một số đối tượng đã nắm được tên truy cập và mật khẩu, từ đó có thể chiếm quyền sử dụng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền và chiếm đoạt tài sản.

Nhiều hệ lụy, nên sớm tắt sóng 2G?

TTO - Những lỗ hổng bảo mật của sóng mạng 2G đang bị tội phạm mạng khai thác ngày càng nhiều hơn tại Việt Nam, trong khi tiến trình tắt sóng 2G vẫn còn nằm trong kế hoạch.

Hệ thống thông tin mạng của nhiều cơ quan tồn tại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

TTO - Năm 2021, Bộ Công an phát hiện 30 vụ lộ, mất bí mật Nhà nước với 220 đầu tài liệu, đồng thời phát hiện nhiều hệ thống mạng của các cơ quan còn tồn tại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.