Tag: lỗ hổng bảo mật

Thời buổi mã độc như rươi

Trong năm 2023, các nạn nhân của mã độc tống tiền đã phải cắn răng đưa hơn 1 tỉ USD bằng tiền mã hóa cho bọn tội phạm, một kỷ lục chưa từng có, theo Công ty phân tích Chainalysis.

Thời buổi mã độc như rươi

TTCT - Dù các biện pháp bảo vệ chống mã độc đã phát triển theo thời gian, kẻ xấu luôn có thủ đoạn và phương tiện mới để kéo dài cuộc rượt đuổi chưa có hồi kết này.

Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo nguy cơ tấn công mạng bằng mã độc tống tiền

Đã có hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bị mã độc tống tiền tấn công, gây gián đoạn hoạt động và thiệt hại lớn.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật của các tai nghe VR Meta Quest, Apple Vision Pro

Ngoài việc đánh cắp thông tin cá nhân, tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng để chèn một 'lớp' mới vào giữa người dùng và nguồn ảnh thông thường của thiết bị.

Google trao tặng 500 suất học bổng an ninh mạng cho thanh niên Việt Nam

Tham gia khóa đào tạo của Google, thanh niên Việt Nam sẽ được cung cấp những nội dung do chuyên gia an ninh mạng của Google phát triển, xác định những rủi ro tiềm ẩn và lỗ hổng bảo mật.

Chuyển đổi số, 4 hiểm họa mạng doanh nghiệp nhỏ phải biết

Phong trào chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Tuy nhiên các doanh nghiệp này cũng trở thành đích nhắm yêu thích nhất của tội phạm mạng.

Phát hiện loạt lỗ hổng bảo mật mới nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft

Trong các lỗ hổng mới phát hiện, lỗ hổng CVE-2023-36778 trong hệ điều hành Microsoft Exchange Server cho phép tin tặc tấn công từ xa.

Bóc mẽ những chiêu lừa đảo tiền của tội phạm mạng

Tội phạm sử dụng công nghệ cao liên quan đến lĩnh vực ngân hàng tiếp tục gia tăng, phức tạp và có xu hướng thay đổi về phương thức cũng như thủ đoạn.

Nhà đầu tư hoảng hốt bị bán ‘trộm’ cả tỉ đồng rồi mua cổ phiếu 'rác'

Một số nhà đầu tư đã 'kêu cứu' khi tài khoản chứng khoán bị đăng nhập bất hợp pháp và bán hết cổ phiếu trong danh mục, gây thiệt hại.

Cục An toàn thông tin cảnh báo 9 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Cục An toàn thông tin vừa đưa ra cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về các lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm của Microsoft.