Tag: Bảo mật

Chồng quyết không cho vợ xem bảng lương vì 'công ty lưu ý bảo mật'

'Công ty gì mà gửi bảng lương còn kèm lưu ý 'bảo mật' để chồng lươn lẹo với em như thế này đây', tác giả tâm sự khi chia sẻ video.

Nở rộ doanh nghiệp bảo mật tại Việt Nam

Xu hướng chuyển đổi số đã khiến thị trường bảo mật tại Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn.

Ngăn nguy cơ điện thoại bị theo dõi, nghe lén

Khi khai thác lỗ hổng 0-day, phần mềm độc hại có thể có được rất nhiều quyền mà bạn không hề cấp cho nó, trong đó có những quyền về đọc tin nhắn, nghe lén...

Ra mắt chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại Cần Thơ

TTO - Ngày 13-9, Sở Công Thương Cần Thơ phối hợp với VNPT Cần Thơ ra mắt mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Thới (quận Bình Thủy).

Dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT của nhiều tỉnh đã chuyển về Bộ Giáo dục và đào tạo

TTO - Hội đồng chấm thi Nghệ An và Hà Tĩnh đã hoàn thành việc chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho hơn 54.100 thí sinh, dữ liệu được chuyển về Bộ Giáo dục và đào tạo.

Hàng loạt ôtô Honda có thể bị trộm bẻ khóa, khởi động từ xa

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một lỗ hổng có thể cho phép tin tặc bẻ khóa, khởi động nhiều mẫu xe Honda từ xa. Danh sách các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm 10 mẫu xe phổ biến nhất của hãng, được sản xuất từ năm 2012 đến 2022.

Hiểm họa rình rập website Việt

TTO - Sự lơ là và yếu kém về an ninh mạng tại nhiều hệ thống mạng của cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp đang khiến những hệ thống này dễ dàng bị tấn công, thu thập thông tin, tài liệu quan trọng, cài nội dung chính trị, xuyên tạc...

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nguy cơ bị chiếm đoạt tài khoản chứng khoán

TTO - Thông qua các lỗ hổng bảo mật, một số đối tượng đã nắm được tên truy cập và mật khẩu, từ đó có thể chiếm quyền sử dụng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền và chiếm đoạt tài sản.

Máy bay riêng bị theo dõi, Elon Musk đề nghị trả 5.000 USD mong... thoát thân

Văn hóa báo lá cải và các tay săn ảnh đã khiến tỉ phú Elon Musk, CEO của Tesla, không còn riêng tư ngay trên chính máy bay riêng của mình.

Gặp nữ 'hacker mũ trắng' sưu tầm 9 lỗ hổng bảo mật

TTO - Vừa tốt nghiệp thủ khoa đầu ra xuất sắc của Học viện Kỹ thuật mật mã, Quỳnh đã "sưu tầm" được 9 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 6 lỗ hổng thuộc dạng nguy hiểm cao nhất.