13/06/2018 18:04 GMT+7

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tòa Mỹ vừa tuyên phán quyết cho phép AT&T mua tập đoàn truyền thông giải trí Time Warner với giá 85 tỉ USD, bất chấp phản đối của chính quyền tổng thống Donald Trump.

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, phán quyết ngày 12-6 của tòa Mỹ về thương vụ thâu tóm khổng lồ này được cho sẽ là "ngòi nổ" cho một làn sóng các cuộc thâu tóm, sát nhập lớn tiếp theo tại Mỹ.

Thương vụ này dự kiến sẽ được chốt trong tuần tới. Việc AT&T thâu tóm tập đoàn truyền thông Time Warner cũng được cho sẽ là một bước ngoặt với ngành công nghiệp truyền thông vốn đã bị đảo ngược hoàn toàn thời gian qua với sự áp đảo của các ông lớn cung cấp dịch vụ trực tuyến như Netflix và Google của Alphabet.

Các công ty này đã sản xuất nội dung và bán nội dung qua mạng trực tiếp tới người dùng mà không phải trả chi phí đắt đỏ của dịch vụ cáp.

Trước đó, khi thương vụ mua bán này lần đầu được công bố vào tháng 10-2016, ông Trump, một người vốn luôn "thù ghét" đài CNN của tập đoàn Time Warner, đã phản đối.

Mặc dù lập luận của chính quyền tổng thống Trump đưa ra là thương vụ đó sẽ gây tổn hại tới người tiêu dùng, thẩm phán Richard Leon lại không đồng tình với điều đó.

Phán quyết liên quan tới việc AT&T thâu tóm Time Warner cũng có thể sẽ "châm ngòi" cho một loạt các thương vụ thâu tóm những đối tác sản xuất nội dung phim và truyền hình của các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác. Trong đó có thương vụ đang ngấp nghé của Comcast Corp với một số tài sản của Twenty-First Century Fox.

Với giá thâu tóm 85 tỉ USD, bao gồm cả nợ, việc AT&T mua Time Warner sẽ là thương vụ lớn thứ 4 trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông và giải trí toàn cầu. Đây cũng là thương vụ có giá trị lớn thứ 12 trong bất cứ lĩnh vực nào.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên