22/05/2018 10:45 GMT+7

Sony thâu tóm 60 phần trăm cổ phần của EMI giá 1,9 tỉ USD

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Sony vừa công bố sẽ bỏ ra khoảng 1,9 tỉ USD để nâng số cổ phần của họ tại công ty EMI Music Publishing lên khoảng 90%.

Sony thâu tóm 60 phần trăm cổ phần của EMI giá 1,9 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, doanh nghiệp Nhật Bản đã ký hợp đồng với hãng đầu tư Mubadala có trụ sở tại Abu Dhabi để mua lại 60% cổ phần công ty này đang nắm giữ tại EMI, theo đó nâng số % cổ phần do Sony nắm giữ trực tiếp tại EMI lên 90%.

"Chúng tôi rất vui mừng vì đã đưa EMI Music Publishing gia nhập vào gia đình Sony và duy trì vị thế số một của chúng tôi trong ngành công nghiệp xuất bản âm nhạc", ông chủ Sony Kenichiro Yoshida cho biết trong thông cáo.

Cũng theo ông Yoshida ngành kinh doanh âm nhạc đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua nhờ các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có tính phí.

EMI là hãng xuất bản âm nhạc lớn thứ 2 thế giới về doanh thu, cũng là đơn vị hiện đang sở hữu hoặc nắm giữ bản quyền của 2,1 triệu tác phẩm âm nhạc.

Đây cũng là công ty sở hữu hoặc quản lý bản quyền phân phối với khoảng 2 triệu bài hát, trong đó có nhiều bản kinh điển của Queen, Sam Smith, Pharrell Williams và Drake.

Riêng với Sony họ cũng đã sở hữu bản quyền của 2,3 triệu bài hát, trong đó có các tác phẩm của ban nhạc Beatles.

Sau thương vụ này, hãng Sony cũng sẽ công bố kế hoạch chiến lược mới của họ dưới thời CEO mới Yoshida, dự kiến sẽ tập trung nhiều hơn vào phát triển nội dung thay vì phần cứng.

Tháng trước Sony đã công bố khoản lợi nhuận thường niên kỷ lục 4,5 tỉ USD, đánh dấu sự hồi phục của đại gia trong lĩnh vực điện tử và giải trí này.

Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo

TTO - Đánh dấu việc trở lại thị trường robotics, hãng Sony vừa ra mắt sản phẩm chó robot “aibo” phiên bản 2017 với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Sony emi