01/11/2017 16:05 GMT+7

Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Đánh dấu việc trở lại thị trường robotics, hãng Sony vừa ra mắt sản phẩm chó robot “aibo” phiên bản 2017 với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Chó robot "aibo" phiên bản 2017 của Sony - Ảnh: REUTERS

Theo báo Mainichi (Nhật Bản), ngày 1-11 hãng Sony trình làng phiên bản mới của chó robot "aibo", một sản phẩm từng ra mắt phiên bản đầu tiên năm 1999 nhưng nay đã "trở lại và lợi hại hơn xưa".

Việc ra mắt chó robot "aibo" đánh dấu sự kiện Sony tái xuất tại thị trường robotics kể từ năm 2006.

Chó "aibo" mới được tích hợp công nghệ AI, do đó nó có khả năng giao tiếp và học hỏi từ người chủ của mình, từ đó phát triển một "cá tính" riêng, phù hợp với người sở hữu nó.

Phiên bản chó robot "aibo" năm 1999 được lập trình để phát triển khác biệt tùy theo những tương tác cụ thể của người chủ với nó.

Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Ông Kazuo Hirai, chủ tịch Sony, ôm "chú chó" robot "aibo" trong ngày ra mắt sản phẩm mới tại Tokyo - Ảnh: BLOOMBERG

Ở phiên bản "aibo" đời đầu, Sony đã bán được 150.000 con. Tuy nhiên việc sản xuất chó robot đã dừng lại năm 2006.

10 năm sau, vẫn các kỹ sư ban đầu từng chế tạo chó robot "aibo" đã tái ngộ với nhau và cùng tạo ra mẫu "aibo" mới sử dụng công nghệ AI.

"Đây là loại robot biết kết nối với trái tim mọi người, khiến mọi người thêm yêu thích việc nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi", chủ tịch Sony, ông Kazuo Hirai phát biểu trong cuộc họp báo ngày 1-11 tại Tokyo.

Những người đặt trước mẫu chó AI mới của Sony có thể truy câp vào trang web bán hàng trực tiếp của Sony ngay từ hôm nay.

Ngày giao hàng là 11-1-2018. Mỗi chú chó robot "aibo" ứng dụng công nghệ AI có giá 198.000 yen Nhật (1.737,6 USD) chưa tính thuế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận