ChatGPT

ChatGPT

Thông tin chung

  • Ứng dụng ChatGPT ra mắt ra công chúng vào cuối năm 2022. Đó là giao diện chatbot cho mô hình ngôn ngữ lớn Generative Pre-training Transformer 3 (GPT-3) có bán trên thị trường của OpenAI được phát hành vào năm 2020.
  • Mô hình này chứa trên 410 tỉ "mã thông báo" (đơn giản là các đoạn ngữ nghĩa). Nó có khả năng viết như văn bản, kể cả truyện cười và mã máy tính.
  • ChatGPT có thể trả lời mọi câu hỏi, hỗ trợ bạn thực hiện nhiều công việc như soạn thư, viết luận văn, viết mã, làm thơ và làm nhiều sản phẩm nội dung khác. Điều đáng nói là ChatGPT có thể tương tác với bạn như một người bạn. Nó có thể động viên, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên.
  • Mặc dù ChatGPT là cách dễ dàng nhất để hầu hết mọi người tương tác với GPT, nhưng có hơn 300 công cụ khác dựa trên mô hình này, phần lớn trong số đó nhắm đến các doanh nghiệp.
  • Ngay từ đầu, phản hồi về ChatGPT đã gây chia rẽ trong dư luận.

OpenAI 'khoe' công cụ nhại giọng nói chỉ với 15 giây thu âm

OpenAI giới thiệu công cụ có thể nhại giọng con người chỉ với một mẫu âm thanh 15 giây, nhưng chưa tung ra công cụ này do các lo ngại về an ninh.

Gen Z tăng thu nhập khi dùng ChatGPT và AI nhưng thấy có lỗi, lệ thuộc

Một nghiên cứu được tạp chí Forbes đăng tải đã làm sáng tỏ cách một bộ phận thế hệ Z nhìn nhận công nghệ này tại nơi làm việc.

Dỗ con nín khóc thành công bằng ChatGPT

Thay vì sử dụng các phương pháp dỗ con thông thường, cặp đôi bố mẹ tiến sĩ này đã sử dụng ChatGPT để xóa "kiếp nạn" con khóc.

AI có đúng có sai, các trường có nên cấm xài?

Thay vì cấm xài AI, nhà trường nên đánh giá nghiêm túc và đón nhận những lợi ích giáo dục tiềm năng của nó, đồng thời duy trì tính liêm chính trong học thuật.

Khi ChatGPT bị người dùng thao túng tâm lý

Sau một hồi bị người dùng thao túng tâm lý, ChatGPT cũng đã chấp nhận '9+10=21'.

Tỉ phú Elon Musk kiện OpenAI và CEO Sam Altman

Tỉ phú Elon Musk kiện Công ty OpenAI và Giám đốc điều hành (CEO) Sam Altman vì 'không thực hiện sứ mệnh phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích chung của nhân loại'.

Cưới vợ nhờ dùng ChatGPT lọc 5.239 hồ sơ hẹn hò trên Tinder

Một kỹ sư phát triển phần mềm người Nga đã tìm được bạn đời bằng cách thay đổi thuật toán của ChatGPT, giúp anh loại bỏ hơn 5.000 đối tượng không phù hợp trên Tinder.

Sự kết hợp độc đáo giữa AI và nghệ sĩ hoạt hình

Sự kết hợp độc đáo giữa AI và nghệ sĩ hoạt hình.

AI thành xu hướng đầu tư toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là ưu tiên đầu tư và là một phần không thể thiếu trong bức tranh tương lai của nhiều doanh nghiệp lớn toàn cầu.

Gen Z 'chê' sếp, nhờ ChatGPT tư vấn sự nghiệp

Một khảo sát cho thấy gen Z ưu tiên chọn ChatGPT hoặc mạng xã hội để xin các lời khuyên về sự nghiệp, thay vì trao đổi với người quản lý.