Tag: AI

Rót 4 tỉ USD vào công ty AI của 'cựu binh' OpenAI, Amazon  muốn gì?

Ngày 25-9, Tập đoàn công nghệ Amazon (Mỹ) cho biết sẽ đầu tư 4 tỉ USD vào công ty khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic.

Khoe ảnh ghép mặt, nguy cơ xuất hiện trong clip sex

Đông đảo người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đang hào hứng với các trò vui ghép mặt vào các nhân vật nổi tiếng thông qua các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mà không biết rằng qua đó những hiểm họa có thể xảy đến với họ bất kỳ lúc nào.

Ý tưởng thuyền vớt rác bằng AI của học sinh Hà Nội thắng giải 'Future Blue Innovation 2023'

Ứng dụng AI để sáng tạo nên con thuyền vớt rác góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường của nhóm học sinh Hà Nội vừa chiến thắng cuộc thi 'Future Blue Innovation 2023'.

20 nữ sinh bị phát tán ảnh khỏa thân do AI tạo ra

Kẻ xấu đã lên Instagram của các nữ sinh lấy hình ảnh các cô, sau đó dùng trí tuệ nhân tạo (AI) biến họ thành khỏa thân rồi phát tán. Đã có nữ sinh bị tống tiền.

Làm thế nào để gen Z 'thao túng AI', làm chủ tương lai?

Chuyên gia chỉ 'bí kíp' giúp gen Z trang bị kiến thức, kỹ năng cho công việc trong bối cảnh AI bùng nổ.

Elon Musk cảnh báo mối nguy hiểm lớn về AI tại Thượng viện Mỹ

Tỉ phú Elon Musk cho rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đặt ra rủi ro cho xã hội nếu không được kiểm soát.

Ứng dụng AI trong giáo dục ra sao?

Hai tiến sĩ người Việt đang làm việc tại thung lũng Silicon (Mỹ) đã vận hành Viện New Turing để tổ chức giảng dạy AI cho nhiều bạn trẻ Việt Nam.

3 tháng liên tiếp giảm truy cập, ChatGPT đã hết 'hot'?

Công ty Similarweb thống kê ChatGPT giảm 3,2% xuống 1,43 tỉ lượt trong tháng 8. Còn hai tháng trước đó, ChatGPT cũng giảm 10% lượng truy cập mỗi tháng.

Giáo dục cá nhân hóa: kỳ vọng vào trợ giảng toàn năng?

TTCT - Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là mảnh ghép cuối cùng của giáo dục cá nhân hóa, trong đó mỗi học sinh được trao quyền để phát triển tối đa theo khả năng của mình.

Hollywood và nhiều nền điện ảnh lớn đang đẩy mạnh sử dụng AI trong sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, nó cũng để lại nhiều dấu hỏi lớn về nhân sự ngành điện ảnh, đạo đức và bản sắc cá nhân.