23/09/2021 15:40 GMT+7

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục “Tiếp sức đến trường” năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Hùng bên chiếc huy chương vàng kỳ thi Olympic 30-4 - Ảnh: QUANG TUỆ

ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin - truyền thông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết trong ngày 23-9, một nhà hảo tâm giấu tên đã cam kết sẽ dành tặng một suất học bổng giá trị cho trường hợp tân sinh viên Nguyễn Thanh Hùng  Theo đó, nhà hảo tâm sẽ tài trợ toàn bộ học phí trong 4 năm học đại học cho chàng trai quê Ninh Thuận này.

Cũng theo ThS Phùng Quán, trong những ngày qua, nhiều giảng viên, cựu sinh viên của trường cũng đã liên hệ để chia sẻ với hoàn cảnh của Hùng. Năm học 2021-2022, Hùng trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển vào ngành hóa học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Từ khi học lớp 6, Hùng mắc phải căn bệnh mãn tính quái ác viêm khớp dạng thấp thể đa khớp khiến sức khỏe kém hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Ba của Hùng đã bỏ gia đình khi em còn nhỏ, trong khi nhiều năm qua người mẹ phải đi giúp việc nhà ở Nha Trang nuôi con ăn học.

Dù vậy, Hùng là một cựu học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận), từng giành huy chương vàng tại kỳ thi Olympic truyền thống 30-4, đồng thời là 1 trong 6 thí sinh đại diện tỉnh nhà đi thi học sinh giỏi hóa học cấp quốc gia. Mới đây, Hùng là thí sinh duy nhất tại Ninh Thuận đạt điểm 10 môn hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học - Ảnh 2.

Bài viết về Nguyễn Thanh Hùng trong chuyên mục "Tiếp sức đến trường" số báo ngày 21-9

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Thanh Hùng bày tỏ lòng biết ơn với những nhà hảo tâm đã giúp đỡ mình trong thời gian qua. Hùng cho biết học và phát triển bản thân thật tốt trong 4 năm đại học sắp tới sẽ là cách để bạn đáp lại những tấm lòng mà mọi người đã dành cho mình.

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Video giới thiệu học bổng Tiếp sức đến trường 2021 - Video: TRẦN MẠNH

Nghị lực đáng nể của chàng trai 10 điểm hóa học Nghị lực đáng nể của chàng trai 10 điểm hóa học

TTO - Nguyễn Thanh Hùng (18 tuổi), cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận), sắp bước chân vào khung trời đại học dưới 'ngôi nhà' mới là Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên