Tag: sinh viên vượt khó

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

TTO - Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục “Tiếp sức đến trường” năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

'Siêu thị 0 đồng', 'Giỏ quà tình nghĩa' cùng sinh viên đi qua lúc khó!

TTO - Trong khi tình hình dịch bệnh còn khá phức tạp tại TP.HCM, Đoàn, Hội sinh viên từ cấp thành đến các trường rất nỗ lực xoay mọi cách để chia sẻ, cùng sinh viên vượt khó lúc này.

Ước mong của cô sinh viên 37kg

TTO - Nặng chưa đầy 37kg, cao 1,4m, lóc cóc chiếc xe đạp mượn được, ánh mắt cô gái nhỏ đầy quyết tâm hướng đến những mảng tường màu vàng đặc trưng của giảng đường đại học.

Trao 13 suất học bổng Lawrence S. Ting cho sinh viên vượt khó

Sáng ngày 27/8/2020, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức trao 13 suất học bổng Lawrence S. Ting.

Đừng từ bỏ ước mơ, vẫn còn nhiều người tốt quanh ta

TTO - “Nhìn các em tôi lại nhớ mình 13 năm về trước. Với những gì đã trải qua, tôi mong các em hãy vững tin đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Quanh mình vẫn còn nhiều người tốt bên cạnh”, bác sĩ Nguyễn Xuân Tài động viên các tân sinh viên nhận học bổng hỗ trợ.

​Nghị lực vượt khó của Nhẫn

TTO - Từ lúc lọt lòng mẹ không có hai tay, cha lại đột ngột qua đời nhưng Nhẫn vẫn đến trường, tập viết bằng đôi chân với ước mơ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin.

​“Tiếp sức đến trường”: nhân lên tinh thần vượt khó, hiếu học

TTO - Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên ba tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên vượt khó, học giỏi, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng được tổ chức tại TP Quy Nhơn

Cùng nhóm lên ngọn lửa

TTO - Đó là ngọn lửa dành cho tân sinh viên để tiếp tục gìn giữ nghị lực trong quãng đời sắp tới, và cũng là ngọn lửa nhiệt huyết từ những tấm lòng chia sẻ cùng cộng đồng.

Tiếp sức 101 sinh viên nghèo vượt khó đến trường

TTO - Sáng 11-9 tại Hội An, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam và Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã trao học bổng Tiếp sức đến trường cho các tân sinh viên nghèo vượt khó năm 2016.

Làm nhiều nghề kiếm tiền đi học

TTO - Nhiều tân sinh viên trong chương trình “Tiếp sức đến trường” có điểm chung như thế. Thi đại học xong là tìm việc làm thêm, xoay xở cho khoản tiền nhập học...