Tag: Carrie Lam

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tuyên bố không tranh cử nhiệm kỳ 2

TTO - Sau nhiều đồn đoán, sáng nay 4-4, trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam chính thức tuyên bố sẽ không ra tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo. Chính quyền trung ương Bắc Kinh đã nhận được thông báo về vụ việc, theo SCMP.

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam nhập viện sau khi té gãy tay

TTO - Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam bị gãy xương khuỷu tay phải, sau khi tự ngã tại nhà riêng vào đầu ngày 19-10.

Bà Carrie Lam: Cải cách bầu cử Hong Kong loại bỏ những 'người không yêu nước'

TTO - Ngày 30-3, trên cơ sở bỏ phiếu ẩn danh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua việc sửa đổi phụ lục I và II của Luật cơ bản đặc khu hành chính Hong Kong, tức cải cách chế độ bầu cử ở đặc khu này.

Lãnh đạo Hong Kong phải giữ ‘cả đống tiền mặt’ ở nhà vì Mỹ trừng phạt

TTO - Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cho biết bà đang giữ “cả đống tiền mặt” ở nhà vì không có tài khoản ngân hàng, sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt lên bà và nhiều quan chức khác.

Bà Carrie Lam: 12 người bị đại lục bắt không phải 'nhà hoạt động dân chủ bị đàn áp'

TTO - Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) ngày 15-9 tuyên bố 12 người Hong Kong bị chính quyền đại lục bắt hôm 23-8 là tội phạm, chứ không phải "các nhà hoạt động dân chủ bị đàn áp".

Bà Carrie Lam: Trung Quốc sẽ xử lý 12 người Hong Kong vượt biên đi Đài Loan

TTO - Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) ngày 8-9 cho biết 12 người Hong Kong bị bắt hồi cuối tháng 8 trên đường đi tị nạn ở Đài Loan sẽ do chính phủ Trung Quốc đại lục xử lý.

Mỹ công bố trừng phạt bà Carrie Lam và một loạt quan chức Trung Quốc, Hong Kong

TTO - Ngày 7-8, Mỹ đã áp các biện pháp trừng phạt lên Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam cùng nhiều cựu và quan chức tại nhiệm khác của đặc khu này vì vai trò của họ trong việc "tước đi các quyền tự do chính trị" tại đây, theo Reuters.

EU tiếp bước Mỹ quan ngại về hoãn bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong

TTO - Liên minh châu Âu (EU) ngày 4-8 cho biết việc hoãn bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong có thể ảnh hưởng đến quyền dân chủ, cho rằng việc loại bỏ ứng cử viên phe đối lập đã làm suy yếu danh tiếng của Hong Kong như một xã hội tự do.

Hong Kong hoãn bầu cử Hội đồng lập pháp vì COVID-19

TTO - Chính quyền Hong Kong đã hoãn cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp vào tháng 9 tới sang năm sau, nói rằng đây là điều cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Châu Âu lên án Trung Quốc, lãnh đạo Hong Kong kêu gọi tôn trọng

TTO - Liên minh châu Âu (EU) đã lên án Trung Quốc thông qua Luật an ninh quốc gia với Hong Kong và đang xem xét động thái tiếp theo với các nhà lập pháp và đối tác quốc tế.