Cập nhật: 19 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19

07/05/2021 12:00 GMT+7

TTO - Tính đến 19h hôm nay 7-5, đã có ít nhất 19 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 và nhiều học sinh, giáo viên là F1 của ca bệnh.

* Cập nhật lúc 19h ngày 7-5

Cập nhật: 19 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh một trường tiểu học ở TP Thanh Hóa đeo khẩu trang trong giờ học để phòng, chống COVID-19 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Hà Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp đến hết 16-5

Chiều 7-5, UBND tỉnh Hà Nam có công văn cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 10-5 đến hết ngày 16-5 để phòng, chống dịch.

Trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GD-ĐT tỉnh yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, điều chỉnh nội dung ôn tập, giảng dạy hoàn thành chương trình; giáo viên chủ động giao bài tập, ôn luyện, củng cố cho học sinh thông qua các hình thức dạy, học trực tuyến phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Đối với với các trường hợp là học sinh, giáo viên, người nhà học sinh thuộc diện F1, F2 đang cách ly, Sở GD-ĐT Hà Nam yêu cầu các cơ sở giáo dục, phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe và có báo cáo hằng ngày.

Trước đó Hà Nam thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9-5.

Ninh Bình cho học sinh ngừng đến trường từ 10-5, trừ lớp 9 và 12

Ngày 7-5, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10-5. 

Các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20-5, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021 phù hợp.

Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10-5

Chiều 7-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện thông báo của Thường trực tỉnh ủy và đề nghị của Sở Giáo dục đào tạo và Sở Lao động thương binh và xã hội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề, giáo dục thường xuyên,... trên địa bàn nghỉ học từ 10-5 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Giáo dục đào tạo và Sở Lao động thương binh và xã hội chỉ đạo các đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ đảm bảo theo khung chương trình của bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến hết ngày 8-5.

Giáo dục mầm non, phổ thông ở Thanh Hóa hoàn thành dạy và học vào ngày 15-5

Ngày 7-5, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục đào tạo về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình, tổng kết năm học 2020-2021 sớm hơn kế hoạch năm học 10 ngày nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các trường kết thúc học kỳ II, hoàn thành kế hoạch giảng dạy, học tập đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2020-2021 là ngày 15-5. Các cơ sở giáo dục tổ chức bế giảng năm học trước ngày 25-5.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục đào tạo chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Đối với học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa), Trường THPT Ba Đình; các trường mầm non, tiểu học, THCS xã Nga An, Nga Hải, Nga Thành (huyện Nga Sơn) nghỉ học từ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới, vì liên quan đến F1, F2 của bệnh nhân dương tính với COVID-19 công bố đêm 6-5 (BN 3091).

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức vào đầu tháng 7 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Đối với tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh: phương án 1 vẫn thi theo lịch đầu tháng 6 (F2 thi phòng riêng, F0, F1 tổ chức vào cuối tháng 7); phương án 2, lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng; phương án 3, chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn).

Khánh Hòa cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12-5

Chiều 7-5, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu tất cả học sinh cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12-5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các trường đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 9-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10-5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021.

Các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 12-5, chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10-5 cho đến khi kết thúc thời gian năm học.

Phú Thọ: Cho trường mầm non, các nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên… đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra. Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Bình Thuận đề nghị lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 15-5 ở tất cả các cấp học; điều chỉnh kế hoạch để hoàn thành chương trình chậm nhất vào ngày 20-5 và đi đến kết thúc năm học chậm nhất ngày 25-5.

TP.HCM cho học sinh ngừng đến trường từ ngày 10-5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020 - 2021.

Cập nhật: 19 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Nhiều địa phương thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng COVID-19 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Quảng Ngãi cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6-5 cho đến khi có thông báo mới. Sáng nay 6-5, tỉnh này thông báo ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên từ đầu năm 2021, là thanh niên về từ Đà Nẵng và có lịch trình đi lại hết sức phức tạp.

Hà Tĩnh cho hơn 80.000 học sinh mầm non (cả trường công và tư) nghỉ học từ sáng 7-5 để phòng chống dịch COVID-19. 216 trung tâm học tập cộng đồng và gần 50 trung tâm ngoại ngữ trong toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy học.

Đối với các trường học đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 7-5. Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 8-5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10-5.

Bắc Ninh thông báo cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 6-5 đến hết ngày 9-5.

Đồng Nai cho học sinh, trẻ em từ mầm non đến THPT của TP Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) nghỉ học từ ngày 5-5. Trẻ em và học sinh các trường mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Lào Cai cho học sinh toàn thị xã Sa Pa nghỉ học từ ngày 6-5 đến hết ngày 9-5.

Hà Nội: Học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới. 

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Yên Bái: Học sinh các cấp tại thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9-5.

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4-5 đến hết ngày 5-5, riêng TP Hội An nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên: Học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới. 

Bắc Giang: TP Bắc Giang cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời nghỉ học từ ngày 4-5.

NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10-5 NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10-5

TTO - Chiều 6-5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10-5.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận