05/05/2021 08:01 GMT+7

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6-5, trừ Hội An

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6-5 trừ TP Hội An, nơi đang có ca dương tính với COVID-19.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6-5, trừ Hội An - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam đã cho học sinh đi học trở lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 5-5, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại (trừ TP Hội An) từ ngày 6-5. Trước đó tỉnh này quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch.

Tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT, Y tế và các trường, địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành, đặc biệt lưu ý:

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Thực hiện nghiêm khai báo y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Ngoài ra thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính COVID-19 để phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đổi với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Danh sách các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19 Danh sách các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19

TTO - Tính đến 15h ngày 4-5, đã có nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên