Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai cho học sinh, trẻ mầm non nghỉ học sau ca nghi nhiễm COVID-19

05/05/2021 18:14 GMT+7

TTO - Ngày 5-5, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm.

Đồng Nai cho học sinh, trẻ mầm non nghỉ học sau ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ngoài các trường cho học sinh nghỉ học, giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng chống dịch - Ảnh: B.A.

Trước việc địa bàn xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19, căn cứ nội dung thống nhất giữa Sở GD-ĐT Đồng Nai với UBND 2 huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TP Long Khánh, giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cho học sinh, trẻ em từ mầm non đến THPT của TP Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) nghỉ học từ ngày 5-5.

Ngoài ra, trẻ em và học sinh các trường mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh lớp 9 vẫn sẽ tham gia thi học kỳ 2 (theo đề chung của Sở GD-ĐT) đến hết sáng nay.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp cơ quan y tế và chính quyền địa phương rà soát, truy vết giáo viên, học sinh có liên quan đến ca bệnh tại TP Long Khánh.

Từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục không thực hiện chào cờ tập trung tại sân trường; không tổ chức hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, lễ kỷ niệm, hội diễn; không tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh…

Các trường THCS, THPT khẩn trương hoàn thành việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2, kết thúc trước ngày 15-5.

Liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 là B.T.T. (41 tuổi, ngụ phường Xuân Thanh, TP Long Khánh), đến chiều 5-5 Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã điều tra, truy vết được 31 trường hợp F1.

Trong đó, đã đưa vào cách ly tập trung 25 trường hợp, đang tiếp tục đưa đi cách ly tập trung 6 trường hợp còn lại. Ngoài ra, có khoảng 210 trường hợp thuộc diện F2 đang được yêu cầu cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết những người liên quan.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa đoạn đường khoảng 100m trước nhà ca nghi nhiễm COVID-19 tại Long Khánh với 20 hộ gia đình, 58 khẩu. Đồng thời phun xịt khử trùng nhà xe Cúc Phương, Chi cục Thuế TP Long Khánh, trụ sở Công an phường Xuân Thanh, nơi làm căn cước công dân và nhà của các ca F1.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận