09/06/2020 09:56 GMT+7

Cảnh sát ghì chết George Floyd hầu tòa trực tuyến

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ngày 8-6, Derek Chauvin - cảnh sát ghì chết người da màu George Floyd, đã hầu tòa trực tuyến trong lúc các cuộc biểu tình ở nước Mỹ bước sang tuần thứ 3.

Cảnh sát ghì chết George Floyd hầu tòa trực tuyến - Ảnh 1.

Derek Chauvin trong phiên tòa trực tuyến ngày 8-6 - Ảnh: Reuters

Chauvin, 44 tuổi, xuất hiện tại tòa án thông qua cuộc gọi video vào ngày 8-6, đối mặt với các cáo buộc giết người và ngộ sát sau khi ghì đầu gối vào cổ Floyd trong gần 9 phút, bất chấp Floyd kêu gào "tôi không thở được".

Theo báo Guardian, cựu cảnh sát gần như không nói gì trong phiên tòa kéo dài 11 phút. Anh ta vẫn bị giam giữ trong nhà tù an ninh cẩn mật của bang Minnesota.

Thẩm phán Jeannice Reding đã cho phép công tố viên đề xuất mức bảo lãnh vô điều kiện 1,25 triệu USD hoặc 1 triệu USD kèm theo điều kiện Chauvin không vi phạm pháp luật trong thời gian bảo lãnh, có mặt tại phiên tòa tiếp theo (ngày 29-6) và giao nộp lại súng. Luật sư của Chauvin không phản đối các điều kiện bảo lãnh.

Cảnh sát ghì chết George Floyd hầu tòa trực tuyến - Ảnh 2.

Derek Chauvin, cựu cảnh sát ghì chết George Floyd - Ảnh: Reuters

Trợ lý tổng chưởng lý bang Minnesota, ông Matthew Frank, lập luận rằng mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc, cũng như sức ép từ dư luận khiến cho Chauvin có nhiều khả năng sẽ bỏ trốn nếu được tự do, tờ Star Tribune đưa tin.

Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd đang diễn ra rầm rộ trên khắp nước Mỹ. Hàng trăm người xếp hàng bên ngoài một nhà thờ ở Texas để tỏ lòng tiếc thương Floyd.

Thống đốc bang Texas thuộc Đảng Cộng hòa, Greg Abbott, là một trong những người đầu tiên tới viếng quan tài và dự định gặp riêng gia đình Floyd.

Tang lễ Floyd sẽ diễn ra vào thứ ba 9-6, sau đó chôn cất tại nghĩa trang Houston Memorial Gardens ở ngoại ô Pearland, nơi Floyd được an nghỉ bên cạnh mẹ mình, bà Larcenia Floyd.

Thị trưởng Minneapolis quỳ khóc trước quan tài công dân George Floyd Thị trưởng Minneapolis quỳ khóc trước quan tài công dân George Floyd

TTO - Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey đã khóc nức nở khi quỳ trước quan tài của George Floyd trong tang lễ của công dân da màu bị cảnh sát ghì cổ tới chết hôm 25-5 này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên