Tag: Minnesota

2 vụ xả súng ở trường học tại Mỹ trong một ngày

TTO - Hai vụ xả súng diễn ra ở bang Virginia và bang Minnesota của Mỹ trong ngày 1-2 đã giết chết 3 người và làm ít nhất 1 người bị thương.

Bốn di dân chết cóng ở nơi chỉ còn cách biên giới Mỹ 12m

TTO - Ngày 20-1, một ngày sau khi phát hiện 4 người di cư (có một trẻ em) chết cóng trong cái lạnh âm 35 độ C khi vượt biên từ Canada sang Mỹ, nhà chức trách Mỹ cho biết đã bắt và khởi tố một người đàn ông về tội buôn người.

Mỹ khởi động bầu cử sớm tại bang Virginia, Minnesota

TTO - Các cử tri tại bang Virginia đã xếp hàng chờ tới bốn tiếng ngày 18-9 để bỏ phiếu trong ngày đầu tiên bang này tổ chức bỏ phiếu sớm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới.

Hội đồng thành phố Minneapolis nhất trí giải tán lực lượng cảnh sát

TTO - Các lãnh đạo của thành phố Minneapolis ngày 12-6 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đồng ý giải tán lực lượng cảnh sát để thay bằng một mô hình an ninh cộng đồng.

3 tượng nhà thám hiểm Columbus bị giật sập trong biểu tình Mỹ

TTO - Ít nhất 3 bức tượng của nhà thám hiểm Christopher Columbus đã bị phá hoại ở Mỹ, dấu hiệu cho thấy các cuộc biểu tình phản đối bạo lực quá mức của cảnh sát đang biến thành phản đối bất bình đẳng chủng tộc, theo giới quan sát.

Cảnh sát ghì chết George Floyd hầu tòa trực tuyến

TTO - Ngày 8-6, Derek Chauvin - cảnh sát ghì chết người da màu George Floyd, đã hầu tòa trực tuyến trong lúc các cuộc biểu tình ở nước Mỹ bước sang tuần thứ 3.

Sốc với 'Minnesota tử tế'

TTO - Minnesota là một trong những bang phía bắc nước Mỹ, khu vực đi đầu trong cuộc đấu tranh giải phóng nô lệ da đen và bình đẳng sắc tộc. Không phải ngẫu nhiên bang tôi đang sống thường được gọi là "Minnesota Nice" (Minnesota tử tế).

Trump gọi phong trào cánh tả Antifa ở Mỹ là 'khủng bố' vì liên quan biểu tình

TTO - Làn sóng bạo lực ở Mỹ chưa có dấu hiệu giảm mà còn đang tăng sau vụ cảnh sát giết người da màu. Đây là một rắc rối khác cho Tổng thống Trump giữa lúc dịch COVID-19 còn đang hoành hành.

Những thành phần nào đang kích động biểu tình bạo lực ở Mỹ?

TTO - Chuyên gia nhận định tình hình bạo lực ở Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu dưới tay cảnh sát có thể còn tồi tệ hơn khi các nhóm quá khích, cánh tả và cánh hữu nhân cơ hội lao vào đấu nhau.

Ông Trump lên án người biểu tình ‘vượt bang’, cân nhắc điều quân đội xử lý cứng rắn

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc khả năng điều quân đội và phản ứng cứng rắn trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo động lan ra hàng chục thành phố tại Mỹ.