Tag: người da màu

Cựu cảnh sát Mỹ đang thụ án vụ George Floyd bị bạn tù đâm

Derek Chauvin, cựu cảnh sát đang thụ án do liên quan cái chết của người da màu George Floyd, bị thương nặng sau khi bị bạn tù đâm.

Tiết lộ về cách cảnh sát Mỹ đối xử với người da màu tử vong

Phân tích của tờ The Times cho thấy cảnh sát Mỹ đã đưa ra hàng chục yêu cầu mâu thuẫn và không thể thực hiện được cho anh Tyre Nichols, dẫn đến việc người da màu này bị cảnh sát hành hung và chết sau đó.

Giải tán đơn vị cảnh sát hành hung người da màu ở Mỹ

Cảnh sát trưởng thành phố Memphis (bang Tennessee, Mỹ) đã giải tán đơn vị có các cảnh sát đánh chết người da màu Tyre Nichols. Nhiều nơi trên nước Mỹ đang nổ ra các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát hành hung.

Mỹ: Biểu tình lan rộng sau vụ cảnh sát đánh chết người da màu

Tối 27-1, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước Mỹ sau khi Sở cảnh sát thành phố Memphis, bang Tennessee, công bố đoạn video về vụ 5 cảnh sát đánh chết người da màu Tyre Nichols.

Đại học Harvard lần đầu trong lịch sử gần 400 năm có một người da màu lãnh đạo

TTO - Đại học Harvard vừa làm nên lịch sử sau 400 năm, khi bà Claudine Gay trở thành người da màu đầu tiên, và là người phụ nữ thứ hai, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thứ 30 của trường.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ân xá cho hàng ngàn người tàng trữ cần sa

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ân xá cho hàng ngàn người Mỹ bị kết tội tàng trữ cần sa, động thái được cho là để thực hiện lời hứa với những người ủng hộ ông, một tháng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Mục sư da màu bị cảnh sát Mỹ bắt vì tưới cây giúp nhà hàng xóm

TTO - Các luật sư của ông Michael Jennings, một mục sư da màu ở bang Alabama (Mỹ), đã đệ đơn lên tòa án liên bang kiện ba cảnh sát của thành phố Childersburg sau khi họ bắt giữ ông trong lúc đang tưới cây giúp nhà hàng xóm.

Nữ giúp việc trở thành phó tổng thống Colombia

TTO - Từ một người giúp việc và mẹ đơn thân đến trở thành phó tổng thống Colombia, hành trình của bà Francia Marquez là một câu chuyện phi thường về sự gan góc chống lại những khó khăn.

Facebook xin lỗi vì dán nhãn video người da màu là 'động vật linh trưởng'

TTO - Bên dưới một đoạn video quay lại cuộc chạm trán giữa một người đàn ông da trắng và một nhóm người da màu, Facebook đề xuất: 'Bạn có muốn tiếp tục xem những video về động vật linh trưởng?'. Facebook sau đó hứng nhiều 'gạch đá'.

Cô gái 16 tuổi sản xuất phim tôn vinh người da màu

TTO - Nữ diễn viên trẻ Marsai Martin (người Mỹ) được thế giới biết đến vào năm 10 tuổi với vai diễn Diana Johnson trong series phim hài Black-ish của kênh ABC.