19/01/2020 21:00 GMT+7

Cảnh sắc 'phượt' đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Với người miền Tây, khi chọn tuyến đường N2 chạy xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười không chỉ để 'no mắt' với những cảnh đồng quê đẹp nên thơ, mà còn vì hai cây cầu dây văng Cao Lãnh và Vàm Cống nối tiếp nhau đưa người về qua sông Tiền, sông Hậu.

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 1.

Quốc lộ N2 được nhiều người chọn đi xe máy về miền Tây Nam Bộ như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, tránh tuyến quốc lộ 1. Trong ảnh là quốc lộ N2 qua huyện Bến Lức (Long An)

Từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... về một số tỉnh miền Tây Nam Bộ (như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang) đón Tết Canh Tý 2020, nhiều người đã chọn đi xe máy trên quốc lộ N2 thay vì đi trên quốc lộ 1.

Tuyến đường N2 nối từ huyện Đức Hòa (Long An) về đến TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) vào những ngày cận Tết nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường. Đây là cung đường được nhiều người dân vùng Đồng Tháp Mười và các tỉnh An Giang, Kiên Giang ưa thích. Những cảnh sắc ven đường xanh tươi, yên bình đã khiến người đi đường quên đi cơn mệt mỏi đường dài.

Một góc miền Tây nhìn từ trên cao - Video: NGỌC KHẢI

Với nhiều người khi chọn tuyến đường này chạy xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười không chỉ để "no mắt" với những cảnh đồng quê đẹp nên thơ, mà còn vì hai cây cầu dây văng Cao Lãnh và Vàm Cống nối tiếp nhau đưa người về qua sông Tiền, sông Hậu.

Tuổi Trẻ Online ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên đường về quê ăn tết.

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 3.

Quốc lộ N2 đi từ TP.HCM về các tỉnh như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang..., lượng xe lưu thông khá ít so với quốc lộ 1. Người đi đường có thể ghé vào những quán nước trồng nhiều cây xanh phủ bóng mát ven đường

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 4.

Quốc lộ N2 có những đoạn rất thưa thớt dân cư, nhiều người lo ngại lỡ không may xe có gặp sự cố hư hỏng thì việc tìm chỗ sửa xe sẽ khó khăn. Trong ảnh là là quốc lộ N2 qua huyện Bến Lức (Long An)

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 5.

Đi trên quốc lộ N2 qua địa bàn huyện Thủ Thừa (Long An), người đi đường có thể nhìn thấy nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu do người dân trồng bán vào dịp Tết

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 6.

Con đường về quê dịp tết pha thêm những gam màu sắc rực rõ của hoa tết

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 7.

Bên những con kênh nặng phù sa là những cánh đồng lúa xanh mướt. Con đường về quê đón tết đối với một số người được xem như hành trình vừa về quê vừa ngắm cảnh

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 8.

Những cánh đồng sen trồng xen kẽ với cánh đồng lúa ven quốc lộ N2 đoạn qua địa bàn huyện Tân Thạnh (Long An)

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 9.

Nhiều ao sen xanh mướt lá san sát nhau ven tuyến N2 qua huyện Tân Thạnh (Long An)

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 10.

Nhiều đoạn đường rất trống trải, cảnh vật đồng quê yên bình khiến nhiều người thấy quãng đường về quê bớt đi phần nào mệt mỏi. Trong ảnh là quốc lộ N2 đoạn qua huyện Tân Thạnh (Long An)

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 11.

Tuyến N2 đoạn qua cầu Ranh Giới nối địa phận huyện Tân Thạnh (Long An) và huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), nơi có nhiều cánh đồng lúa chín đang vào vụ mùa thu hoạch

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 12.

Cánh đồng lúa ven quốc lộ N2 qua huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) đã chín vàng óng ả. Những máy cắt cũng đang hối hả thu hoạch mùa vụ trước Tết Canh Tý

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 13.

Một máy cắt lúa đang thu hoạch trên cánh đồng huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp)

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 14.

Hàng tấn bí vừa được người dân huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) thu hoạch để bán cho tiểu thương cũng như người đi đường.

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 15.

Hành trình của nhiều người về quê ăn tết còn băng qua cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) thông xe từ ngày 27-5-2018.

Cảnh sắc phượt đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết - Ảnh 16.

Từ TP.HCM về miền Tây Tết Canh Tý 2020 không còn lụy phà, người dân chạy xe máy bon bon qua cầu Vàm Cống. Đây là cây cầu bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) với quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), được khánh thành thông xe vào ngày 19-5-2019 sau gần 6 năm thi công. Ngày cầu Vàm Cống khánh thành cũng là ngày khép lại sứ mệnh lịch sử trăm năm của phà Vàm Cống, gắn liền với kí ức của rất nhiều người dân miền Tây Nam Bộ..

Đồng Nai: Hơn 200 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón tết Đồng Nai: Hơn 200 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón tết

TTO - Các cấp công đoàn ở Đồng Nai tổ chức hơn 200 chuyến xe, đưa hơn 10.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết, sum họp cùng gia đình.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên