Tag: đường về quê ăn tết

Hướng dẫn lộ trình đi các tỉnh thành tránh kẹt xe dịp Tết

Hướng dẫn lộ trình đi lại các tỉnh thành dịp Tết, Sở Giao thông vận tải TP.HCM khuyến cáo bà con đi theo lộ trình đã được nghiên cứu kỹ để không bị ùn tắc.

Nẻo về Tết Việt trên xứ người của chúng tôi

TTO - Chiều thứ sáu đi làm về, bần thần ngồi tìm lại trong ký ức những lời mẹ dạy ngày xưa về cách gói bánh chưng. Ngày đó nhìn mẹ làm bánh sao mà đơn giản thế.

Đầu năm, tôi cảm thấy rất may mắn!

TTO - Con gái lấy chồng xa, đi biền biệt cả năm trời, những ngày nghỉ tết dù ít ỏi vẫn chỉ mong được về quê ngoại, chúc tết mừng tuổi ông bà cha mẹ. Nhưng đường xa cách trở, con thơ nhỏ, phải bắt xe khách vượt 400km với bao vất vả...

Còn có thể ăn cái tết đầm ấm nào với bố mẹ thì ráng mà về!

TTO - 'Con ngốc này, còn có thể ăn cái tết đầm ấm nào với bố mẹ thì ráng mà về. Lết cái thân tàn ma dại về cũng phải về. Bố mẹ mong nhất không phải là đồng xu, cắc bạc nào của mày cả', chị đồng nghiệp vỗ về khi thấy tôi khóc...

Tết là đây, con đã về với mẹ, sau 20 năm...

TTO - Chuyến xe về lại nơi chôn nhau cắt rốn. Chuyến xe của hành trình 20 năm mới được về quê ăn tết. Tết ở ngay trong thời khắc mẹ con trùng phùng sau 20 năm dẫu mẹ không còn.

Chiều ba mươi đủ cả, chỉ thiếu một... mẹ thôi

TTO - Chiều ba mươi đủ cả/Chỉ thiếu một... mẹ thôi/Câu thơ không vương miện/Dắt nỗi buồn... lên ngôi!

Về thôi, ở quê có đứa con 'điên điên dại dại' đang ngóng chờ...

TTO - Giáp tết, gom góp được hơn triệu bạc, cô trở về bởi cô biết nơi quê nghèo người chồng già yếu và đứa con trai 'điên điên dại dại' đang ngóng chờ cô…

'Ngoại mừng quá, không ngủ được con à'

TTO - 1h30 sáng. Ngoại đi lại bàn thờ, rồi lại nằm trên võng, ra uống ly nước... Tôi hỏi ngoại sao không ngủ, ngoại nhìn tôi nói: 'Ngoại mừng quá, không ngủ được con à'.

'Tạm biệt bệnh viện, cha con tui về quê ăn tết đây'

TTO - 'Hai cha con tui rứa còn may hơn nhiều người khác, phải ăn tết tại bệnh viện chứ có được về nhà mô. Với họ, tết ni là bệnh viện với 4 bức tường ngột ngạt…"

Gặt lúa giữa đồng trưa 27 tết, vợ chồng già cười 'tặng cả mùa xuân'

TTO - Những vội vã đường về ngày cuối năm đã phải gác lại khi thấy nụ cười hết cỡ của vợ chồng già đang tranh thủ gặt lúa những ngày giáp tết.