Tag: Miền Tây Nam bộ

Tết Việt nhớ hoài món ăn ba miền

Theo bạn đọc Phạm Thiết Hùng, Tết Nguyên đán ở Việt Nam thật đặc biệt. Đó là nét văn hóa được kết tinh từ thói quen và khí hậu từ những vùng, miền khác nhau. Và, hơn hết là rất tiện dụng.

Tân thủ khoa Trường đại học Y dược Cần Thơ được tặng thưởng một năm học phí

TTO - Ngày 15-10, Trường đại học Y dược Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Năm học này, trường chào đón hơn 3.500 tân sinh viên và học viên sau đại học.

Miền Tây ồ ạt xây chung cư

TTO - Được biết đến là nơi “đất rộng, người thưa” nhưng thời gian gần đây nhiều địa phương ở miền Tây Nam Bộ lại phát triển mạnh các dự án chung cư, một mô hình nhà ở khá mới mẻ tại khu vực này.

Bảo Định hà, kênh đào đầu tiên ở đất phương Nam - Kỳ 1: Xuôi dòng Bảo Định

TTO - Bảo Định hà nối liền thành phố Mỹ Tho và Tân An được khởi đào từ hơn 300 năm trước và là con kênh đào bằng sức người đầu tiên ở miền Tây Nam Bộ từ năm 1705.

Để cây trái Tây Nam Bộ 'cất cánh'

TTO - Chúng tôi có chuyến rong ruổi một số tỉnh miền Tây Nam Bộ đang vào vụ thu hoạch nông sản, nhìn thấy cảnh nhà nông bày bán đủ loại trái cây bên đường và nghe những xót xa trái cây đổ bỏ hoặc phải bán không thể rẻ hơn.

Một trời xứ mắm An Giang

TTO - Ở xứ miền Tây Nam Bộ, người ta cũng hay bảo nhau mắm xứ nào là ngon nhứt. Dân xứ biển có mắm cá mồng gà, cá sơn, cá lưỡi trâu, mắm cua, mắm còng…; dân xứ rừng có mắm ong, mắm lóc, mắm rô, mắm trứng…; còn dân đầu nguồn An Giang thì ôi thôi...

Nam Bộ xưa và chuyện yêu - hận trong  Lưới trời

TTO - Lưới trời - bộ phim truyền hình Việt đầu tiên phát sóng trong giờ phim 21h30 thứ hai, ba trên THVL1.

Miền Tây ngày đầu giãn cách: Chợ vẫn mở, người mua thưa thớt

TTO - Ghi nhận ngày đầu giãn cách theo chỉ thị 16 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ cho thấy chợ truyền thống tại trung tâm một số tỉnh vẫn mở, nhưng thưa thớt người đi mua hàng. Hàng hóa từ đất liền ra đảo vẫn đảm bảo.

Diễn viên Trung Dũng nấu lòng khìa nước dừa và tô canh huyết

TTO - Diễn viên Trung Dũng gửi đến bạn đọc Tuổi Trẻ Online món phá lấu - còn gọi là lòng khìa nước dừa. Bí quyết của món này theo anh là vị ngọt đặc trưng nước dừa.

Người kể chuyện bác Ba Phi qua đời ở tuổi 82

TTO - Sau khi nghỉ hưu cách đây hơn 20 năm, ông sống khá lặng lẽ. Ít ai biết ông chính là người đã ghi nhớ rồi in sách kể lại hàng trăm mẩu chuyện tuy dóc mà vui gắn với nhân vật Ba Phi ở vùng đất mũi Cà Mau.