Tag: đường về quê

Sở Giao thông vận tải TP.HCM gợi ý đường về miền Đông, miền Tây để không kẹt xe

Sở Giao thông vận tải TP.HCM chuẩn bị nhiều phương án mới để dân đi lại thuận tiện, đường về quê ăn Tết thong thả hơn, hướng dẫn lộ trình người dân từ TP.HCM đi các tỉnh sao cho đỡ kẹt xe.

Về quê dịp Tết: Cơ hội 'chấm điểm' cho cao tốc

Khi người dân ưu tiên sử dụng phương tiện cá nhân để về quê dịp Tết thì đây cũng là thời điểm để chấm điểm hạ tầng giao thông, nhất là các cao tốc kết nối mọi miền.

Đường về quê

TTCT - Một trong những ký ức của thế hệ Nam tiến cách đây một phần tư thế kỷ, đấy là cảnh vào những ngày giáp Tết chạy xe máy đi làm trên xa lộ Hà Nội, nhìn thấy các đồng nghiệp, đồng hương của mình tay xách nách mang hành lý, bận luôn cả bộ đồ đồng phục công ty đứng hai bên đường vẫy xe tốc hành về quê ăn Tết.

Phương Mỹ Chi hát tiếng Phạn trong album 'Bát nhã thuyền'

Vừa qua, Phương Mỹ Chi khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi bất ngờ hé lộ hình ảnh mới toanh trên mạng xã hội, chính thức đánh tiếng về màn trở lại trong 2020.

Muôn kiểu đường về quê bằng xe máy

TTO - Do không mua được vé tàu xe hoặc muốn mang xe đi cho tiện, người miền Tây chọn cách đi xe máy về quê từ nhiều hướng khác nhau, nhưng cái đích đến là được về với gia đình trong đó có ba, mẹ, ông, bà đang đợi ở quê nhà.

Cảnh sắc 'phượt' đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết

TTO - Với người miền Tây, khi chọn tuyến đường N2 chạy xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười không chỉ để 'no mắt' với những cảnh đồng quê đẹp nên thơ, mà còn vì hai cây cầu dây văng Cao Lãnh và Vàm Cống nối tiếp nhau đưa người về qua sông Tiền, sông Hậu.

'Ngày nào con bé cũng nhìn máy bay ngang qua bầu trời...'

TTO - 'Nó nói muốn trở thành tiếp viên hàng không. Nhưng con bé bị ung thư máu. Tết, tôi cắn bụng cho con gái được thỏa lòng lần này...".

Dư âm đường về quê ăn tết

TTO - Hôm nay 11-2 (mùng 7 tháng giêng) là hạn chót nhận bài viết chia sẻ câu chuyện "Đường về quê ăn tết". Tính đến chiều 10-2, Tuổi Trẻ đã nhận được 457 câu chuyện của 450 bạn đọc gửi về.

Chàng trai babylift thèm Tết Việt như trẻ nhỏ

TTO - Vance McElhinney (45 tuổi), chàng trai "babylift" đã quen thuộc với giới truyền thông trong và ngoài nước khi tìm lại được mẹ ruột vào tết 2018, vừa tiếp tục gây ngạc nhiên khi về quê mẹ Bình Định để cưới vợ và... ăn tết.

Ánh đèn vàng và màu mai trắng

TTO - Ánh đèn vàng ấy như cố xuyên qua màn sương sớm, cố thay mặt trời đang dần rạng, báo hiệu một dấu mốc, dang tay đón người về.