Chàng trai babylift thèm Tết Việt như trẻ nhỏ

01/02/2019 17:06 GMT+7

TTO - Vance McElhinney (45 tuổi), chàng trai "babylift" đã quen thuộc với giới truyền thông trong và ngoài nước khi tìm lại được mẹ ruột vào tết 2018, vừa tiếp tục gây ngạc nhiên khi về quê mẹ Bình Định để cưới vợ và... ăn tết.

Chàng trai babylift thèm Tết Việt như trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Vợ chồng Vance - Thúy Hằng hạnh phúc sau khi cưới nhau đầu năm 2019 - Ảnh: DUY THANH

Vợ Vance - chị Lê Thị Thúy Hằng (30 tuổi), một cô gái có quê Bình Định nhưng đã theo gia đình lên huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) sinh sống cách đây 5 năm, bẽn lẽn bên người chồng người Bắc Ireland có tên Việt Nam là Nguyễn Thanh Châu của mình.

Mùa xuân 2019 này, Vance trở lại Quy Nhơn lần thứ ba. Vào ngày 16-1, mẹ anh cùng những người thân trong dòng họ đã sắm sửa lễ vật, đến huyện Đắk Glei cưới vợ cho Vance. 

"Tôi chưa bao giờ hạnh phúc đến thế. Đám cưới thật lạ với bao nhiêu là lễ. Tôi vừa buồn cười, vừa thấy rất thích thú khi khoác vào bộ áo dài khăn đóng màu đỏ mà thú thật tôi chưa từng mặc. Bà con họ hàng đến rất đông, ai cũng chúc phúc, chia vui làm vợ chồng tôi cười suốt vì quá hạnh phúc" - Vance kể.

Vance cho hay anh dự kiến cuối tháng 2-2019, sau khi thưởng thức trọn vẹn hương vị tết xong anh sẽ về lại Bắc Ireland để lo các thủ tục bảo lãnh cho Hằng. Mười tháng sau anh sẽ quay lại ở Việt Nam để tiếp tục đón tết và làm một số việc cho quỹ từ thiện mang tên anh tại cơ sở Nguyễn Nga ở Quy Nhơn trong vài tháng, sau đó sẽ đưa chị Hằng qua Bắc Ireland.

Vance bộc bạch rằng anh đặc biệt thích tết ở Việt Nam. "Tôi chưa thấy ở đâu có một dịp nghỉ tuyệt vời và lạ lẫm đến vậy. Những người bà con ở rất xa cũng quay về, ở với gia đình, thành một đại gia đình trong nhiều ngày liền. Tình cảm yêu thương bát ngát. Tôi đặc biệt thích cách người ta gửi những phong bì "lucky money" để mừng tuổi nhau. Từ nhỏ đến trước khi về Việt Nam tìm mẹ và được hưởng hai cái tết ở Quy Nhơn, tôi chưa bao giờ biết những phong tục như vậy" - Vance nói.

Vance "bật mí" rằng tết này vợ chồng anh sẽ "đổi gió" đi Kon Tum để đón tết cùng gia đình phía vợ, sau đó về lại Quy Nhơn tiếp tục ăn tết. Vance cho hay dù có đưa vợ qua Bắc Ireland định cư thì mỗi năm vào dịp tết vợ chồng anh cũng sẽ trở về ăn tết tại Quy Nhơn và Kon Tum. 

"Tôi đang học cách hòa nhập với văn hóa Việt Nam, lối sống của người Việt, đơn giản vì tôi là người Việt, tôi có mẹ và những người bà con của mình ở đây. À, món ăn mà tôi thích nhất là món bánh xèo tôm nhảy nha, rất đặc biệt, bên Bắc Ireland không hề có" - Vance cười chân thành.

'12 năm làm dâu xứ Hàn, tôi run lên khi lần đầu về quê ăn tết'

TTO - Sau 12 năm làm dâu xứ lạ, Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay là lần đầu tiên tôi sắp xếp được công việc về Việt Nam - nơi chôn nhau cắt rốn của mình - để ăn tết. Tôi háo hức chờ đợi cái ngày lên đường từng giờ, từng phút. Rồi nó cũng đến...

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận