06/01/2019 22:26 GMT+7

'Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - "Con ước gì có một bộ đồ chơi búp bê nấu ăn và mau khỏe mạnh để về nhà ăn tết cùng bố mẹ và em" - điều ước nhỏ nhoi mà em Nguyễn Minh Chung (7 tuổi) là ước nguyện đầu năm mới này.

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Cường đại diện Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco trao bộ đồ chơi búp bê nấu ăn cho em Nguyễn Minh Chung (7 tuổi) đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 6-1, báo Tuổi Trẻ, Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco tiếp tục phối hợp các nhóm tình nguyện trao hơn 300 suất quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viên K, Bệnh viện Nhi trung ương, Viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Có mặt tại Khoa Bệnh máu trẻ em (Viện Huyết học và truyền máu trung ương) ai cũng cảm nhận được sự háo hức của các em và cha mẹ, người thân khi chuẩn bị nhận những món quà ước nguyện đầu năm.

Nhiều em như quên đi sự mệt mỏi, đau đớn khi trên tay vẫn cắm kim truyền, mẹ cầm ống truyền dịch đứng chờ để sẵn sàng đón nhận điều ước.

"Em ước có bộ đồ chơi nấu ăn", "Con ước có đôi giày mới để đi chơi tết", "Con ước có một cái bánh gatô thật to trong ngày sinh nhật để chia sẻ với các bạn cùng phòng và một con gấu bông"… những điều ước giản dị đã đến với các em trong những ngày đầu năm 2019.

Cầm trên tay món quà, Nguyễn Minh Chung (7 tuổi) tươi cười nói: "Con thích nấu ăn lắm, nên con ước nguyện có bộ đồ chơi búp bê nấu ăn. Giờ có rồi, hàng ngày khi không phải chữa bệnh, con sẽ rủ các bạn cùng phòng chơi cùng con".

Việc đi học đang phải dừng lại để chữa bệnh nên em cũng mong sớm khỏi bệnh, khỏe mạnh để về đi học cùng các bạn.

"Tết này con muốn được ăn tết ở nhà cùng bố mẹ và em" - Minh Chung nói.

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 2.

Ước nguyện đầu xuân của em Nguyễn Minh Chung - Ảnh: CHÍ TUỆ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 3.

Các món quà ước nguyện đầu năm được nhóm tình nguyện Niềm tin và hy vọng chuẩn bị theo ước nguyện của các em bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương - Ảnh: CHÍ TUỆ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco trao quà, thăm hỏi các em bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương - Ảnh: CHÍ TUỆ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 5.

Nhiều em đang truyền dịch nhưng vẫn háo hức đến để nhận những món quà ước nguyện đầu năm - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chia sẻ tại buổi trao quà ước nguyện đầu xuân, ông Nguyễn Xuân Cường, đại diện Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco, cho biết công ty đã tham gia đồng hành cùng chương trình "Ước mơ của Thúy" 11 năm qua.

Năm 2018 thực sự là một năm bùng nổ của cộng đồng mạng về chia sẻ những hình ảnh hoa hướng dương trong chiến dịch "Tôi đồng hành". Có hơn 300.000 bài chia sẻ, trong đó có 6.833 bài hợp lệ.

Với sự ủng hộ của cộng đồng mạng lớn như vậy nên Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum quyết định trao 50% giá trị các bài chia sẻ không hợp lệ. Tổng số tiền tài trợ công ty đã trao cho ban tổ chức chiến dịch "Tôi đồng hành" hơn 5,5 tỉ đồng.

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 6.

Bé Hoàng Thùy Trang thích thú với món quà - Ảnh: CHÍ TUỆ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 7.

Chiếc áo phao mới cũng đủ làm em vui - Ảnh: CHÍ TUỆ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 8.

Em Nguyễn Thị Hoa ước có một đôi giày để đi chơi tết. Điều ước của em đã thành hiện thực - Ảnh: CHÍ TUỆ

"Thực hiện điều ước cho các cháu nhân dịp đầu năm mới, các món quà có ý nghĩa này là tấm lòng của cộng đồng mạng đã mang tới cho các con, giúp các con thực hiện ước nguyện.

Chúng tôi hi vọng trong tương lai có nhiều mạnh thường quân hơn nữa đóng góp cho cộng đồng vì những hoàn cảnh của các cháu bệnh nhi không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với sự đóng góp của cộng đồng, của các mạnh thường quân, các con sẽ có nghị lực để vượt qua căn bệnh quái ác, giúp ước mơ của các con bay cao, bay xa hơn nữa" - ông Cường chia sẻ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 9.

Các em hào hứng với món quà ước nguyện đầu năm - Ảnh: CHÍ TUỆ

Con thích búp bê nấu ăn và được về nhà ăn tết - Ảnh 10.

Nhiều em cũng ước có chiếc xe đạp để tập đi, khi nhận các em đều vui mừng - Ảnh: CHÍ TUỆ

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên