25/11/2018 12:22 GMT+7

Thêm một tuần cho chiến dịch ‘Tôi đồng hành’ vì bệnh nhi ung thư

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Đến ngày 25-11 đã có gần 3.500 bông hoa hướng dương được vẽ để hưởng ứng chiến dịch “Tôi đồng hành”, tạo nên một cánh đồng hoa hướng dương online ngập tràn tình yêu thương hướng về Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” 2018.

Hơn 5.000 bông hoa hướng dương sẽ được dùng để trang trí và bán gây quỹ ở Ngày hội tại TP.HCM -Video: CÔNG TRIỆU

Với gần 3.500 bông hoa được vẽ hưởng ứng chiến dịch, số tiền tương ứng thực hiện quà ước nguyện cho bệnh nhi ung thư là 100 triệu đồng từ nhãn hàng Sâm Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ. Số tiền này sẽ được dùng để thực hiện các điều ước trên giường bệnh cho bệnh nhi ung thư khu vực phía Bắc.

Đây là một trong nhiều hoạt động yêu thương và sẻ chia hướng đến Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 11 - Vì bệnh nhi ung thư năm 2018 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM và Hà Nội tổ chức.

Do Ngày hội Hoa hướng dương tại TP.HCM dự kiến tổ chức vào ngày 25-11 dời đến chủ nhật tuần sau (2-12) vì ảnh hưởng của bão số 9, thời gian của chiến dịch "Tôi đồng hành" cũng được kéo dài đến ngày 2-12, thay vì chỉ 25-11 như trước đó.

Thêm một tuần cho chiến dịch ‘Tôi đồng hành’ vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook đến ngày 2-12-2018 sẽ được nhãn hàng ALIPAS - Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ thêm 30.000 đồng thực hiện ước nguyện của bệnh nhi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trong những ngày vừa qua, chiến dịch đã nhận được sự sẻ chia, hưởng ứng của rất đông độc giả trên cả nước.

Thêm một tuần cho chiến dịch ‘Tôi đồng hành’ vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.

Bức tranh của Vũ Ngọc Linh Chi gửi về chương trình

Thêm một tuần cho chiến dịch ‘Tôi đồng hành’ vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Bức tranh do một bạn có tên Hạnh My gửi về chương trình cũng những lời chúc tốt đẹp

Bạn đọc có thể tham gia chiến dịch "Tôi đồng hành" thông qua mạng xã hội Facebook bằng ba bước đơn giản:

1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh.

2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.

3. Gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

Bạn cũng có thể đồng thời vận động cộng đồng góp hình ảnh hoa hướng dương, viết thông điệp hưởng ứng trước ngày hội và gửi hình ảnh về qua trang Facebook cá nhân kết nối với Tuổi Trẻ Online và trang fanpage Ước mơ của Thúy. 30 bông hoa đẹp nhất đi kèm với những lời chúc ý nghĩa do bạn đọc gửi về sẽ nhận được một phần quà của ban tổ chức.

Thêm một tuần cho chiến dịch ‘Tôi đồng hành’ vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 5.

Nhiều trường ĐH tham gia hưởng ứng chiến dịch. Trong ảnh là các bạn sinh viên của Trường ĐH Khoa học Huế đang tham gia vẽ tranh chung hưởng ứng chiến dịch - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Báo Tuổi Trẻ mời gọi bạn đọc cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch đi bộ "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư" tại TP.HCM vào ngày 2-12. Với mỗi người tham gia đi bộ, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ đóng góp 50.000 đồng vào quỹ dành cho bệnh nhi ung thư. Đăng ký đi bộ đồng hành, mua áo, nón hưởng ứng chương trình qua chị Kim Thu ĐT: 0937211006, email: congtacxahoi@tuoitre.com.vn.

Ngày hội cũng tiếp nhận mọi đóng góp của cộng đồng dành cho bệnh nhi ung thư tại Phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) và các Văn phòng đại diện. Hoặc chuyển khoản tài khoản báo Tuổi Trẻ số 113000006100 tại Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM, nội dung chuyển khoản: ủng hộ chương trình "Ước mơ của Thúy" giúp bệnh nhi ung thư.

Thêm một tuần cho chiến dịch ‘Tôi đồng hành’ vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 7.
3 nghệ sĩ chiến đấu với ung thư: lạc quan để không lãng phí cuộc đời 3 nghệ sĩ chiến đấu với ung thư: lạc quan để không lãng phí cuộc đời

TTO - Mai Phương, Anh Vũ, Lê Bình là những diễn viên đã và đang chiến đấu với căn bệnh ung thư với sự kiên cường. Họ chiêm nghiệm rất nhiều điều ý nghĩa về cuộc sống để chia sẻ với độc giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên