Tag: Cầu Cao Lãnh

Ký hợp đồng gói thầu xây lắp tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên

TTO - Dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên có tổng mức 2.100 tỉ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam đã được ký hợp đồng với nhà thầu xây lắp.

Trăm năm  lái phà đưa đón khách sang sông

TTO - "Đam mê của tui bắt đầu từ những lần đem cơm cho cha, bận đó ổng đang làm thuyền trưởng lái phà. Mặc dù chỉ được cha cho sờ bánh lái, tui đã mê tít thò lò....

Từ 0h ngày 24-8: chính thức chấm dứt hoạt động phà Cao Lãnh

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo về việc dừng hoạt động của bến phà Cao Lãnh kể từ 0h ngày 24-8.

Thủ tướng đồng ý vay vốn ODA Hàn Quốc xây tuyến đường Mỹ An - Cao Lãnh

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề xuất dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Mỹ An - Cao Lãnh nối cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh sử dụng vốn vay ODA Hàn Quốc theo kiến nghị của Bộ Kế hoạch - đầu tư và Bộ Tài chính.

Thuê tư vấn nước ngoài thẩm tra, giám sát thi công cầu Mỹ Thuận 2

TTO - Cầu Mỹ Thuận (Tiền Giang, Vĩnh Long) bắc qua sông Tiền do Úc thiết kế, cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) do Mỹ thiết kế và nay cầu Mỹ Thuận 2 do Việt Nam thiết kế nên cần chuyên gia nước ngoài thẩm tra giám sát.

Miền Tây sẽ có tuyến cao tốc thứ hai dài 84km

TTO - Trên cơ sở nâng cấp tuyến đường cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) - cầu Vàm Cống (Đồng Tháp - Cần Thơ) và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (Cần Thơ - An Giang), một tuyến cao tốc dài khoảng 84km sẽ hình thành.

Cảnh sắc 'phượt' đẹp nao lòng trên cung đường N2 về miền Tây đón tết

TTO - Với người miền Tây, khi chọn tuyến đường N2 chạy xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười không chỉ để 'no mắt' với những cảnh đồng quê đẹp nên thơ, mà còn vì hai cây cầu dây văng Cao Lãnh và Vàm Cống nối tiếp nhau đưa người về qua sông Tiền, sông Hậu.

Tuyến đường cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống sẽ thành đường cao tốc

TTO - Tuyến đường từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống khoảng 32km sẽ trở thành đoạn tuyến cao tốc phía Tây ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Cấp vốn chậm, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi không thông xe đúng dự định

TTO - Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sau nhiều tháng thi công "lai rai" vì thiếu vốn, nay thi công ồ ạt vì mới được cấp vốn. Đây là tuyến đường được quy hoạch là cao tốc Bắc - Nam phía Tây.

Mạo hiểm ngoặt đầu xe máy ngay chân cầu Cao Lãnh để vào đường tắt

TTO - Một lần nữa giao thông dưới chân cầu Cao Lãnh (bờ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) lại hỗn loạn. Lần này là do chính ý thức của người tham gia giao thông khi chọn cách đâm ngang, đi ngược chiều chỉ để đi vào đường tắt.