28/12/2021 11:09 GMT+7

Ký hợp đồng gói thầu xây lắp tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên có tổng mức 2.100 tỉ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam đã được ký hợp đồng với nhà thầu xây lắp.

Ký hợp đồng gói thầu xây lắp tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên - Ảnh 1.

Vào năm 2020, tỉnh An Giang đã bàn giao mặt bằng sạch để triển khai dự án - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-12, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, cùng ngày đã ký hợp đồng xây lắp gói thầu xây lắp CW4C thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên. 

Đơn vị trúng thầu là liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng miền Trung - Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Huy - Công ty TNHH Như Nam. Giá trúng thầu hơn 413,6 tỉ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 23 tháng.

Dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên (qua địa phận tỉnh An Giang và TP Cần Thơ) với chiều dài 15,3km và đoạn nâng cấp cải tạo quốc lộ 80 dài khoảng 2km. Tổng mức đầu tư dự án hơn 2.100 tỉ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự án có 3 gói thầu xây lắp là CW4A, CW4B và CW4C.

Theo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, hiện công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo để thi công gói thầu CW4C đã được tỉnh An Giang chủ động, quyết liệt triển khai trong suốt hơn một năm vừa qua và đến nay đã hoàn thành.

Các bên sẽ bàn giao mặt bằng ngay sau khi ký hợp đồng xây lắp. Lệnh khởi công và triển khai thi công sẽ được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo hoàn thành gói thầu CW4C và toàn dự án trước ngày 31-12-2023 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Ban quản lý dự án Mỹ Thuận cho hay, việc đầu tư xây dựng dự án nhằm giảm ùn tắc, tai nạn và đảm bảo giao thông đường bộ thông suốt, liên tục trên quốc lộ 91 đoạn qua TP Long Xuyên, từng bước kết nối hoàn chỉnh mạng lưới giao thông cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Tuyến đường hình thành sẽ rút ngắn thời gian từ TP Châu Đốc về cầu Vàm Cống, và giảm kẹt xe trong nội thị của TP Long Xuyên; phát huy hiệu quả của các dự án đã và đang được triển khai thực hiện, như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã được đầu tư.

Chuẩn bị khởi công tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên Chuẩn bị khởi công tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên

TTO - Chiều 26-10, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông vận tải) cho biết dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ khởi công vào cuối năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên