Tag: Ngân hàng Phát triển Châu Á

Kinh tế châu Á tìm hướng đi mới

Châu Á đang đối mặt áp lực kép trong bối cảnh ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong bức tranh kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng ADB: Việt Nam là nền kinh tế đầu tiên ở Đông Nam Á nới lỏng tiền tệ

Việc nới lỏng tiền tệ và đầu tư công, cùng với việc mở cửa trở lại của Trung Quốc, sẽ giúp Việt Nam đương đầu với những bất lợi của suy thoái kinh tế thế giới.

Thế giới dự báo kinh tế Việt Nam: Điểm sáng năm 2023

TTO - Nền kinh tế Việt Nam năm 2023 vẫn sáng sủa trong bức tranh chung, nhưng khó khăn của các đối tác sẽ mang lại thách thức lớn cho khu vực châu Á và Việt Nam nói riêng.

Tăng trưởng kinh tế ở nhiều quốc gia Đông Nam Á cải thiện nhờ du lịch

TTO - Tiêu dùng và du lịch phục hồi mạnh mẽ là điều kiện để Ngân hàng Phát triển châu Á nâng dự báo tăng trưởng kinh tế ở các nước như Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong năm nay.

Hàng chục tỉ đô la Mỹ sẽ ‘đổ bộ’ vào Đông Nam Bộ

TTO - Trưa 26-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ, hợp tác, thư bày tỏ quan tâm tài trợ đến các dự án vùng Đông Nam Bộ, với tổng quy mô lên đến 4,2 tỉ đô la Mỹ.

Ngân hàng ADB ghi nhận về tình hình trái phiếu ở Việt Nam

TTO - Lãi suất trái phiếu tăng đã dẫn tới lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp ở các thị trường ASEAN, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Hàn Quốc sụt giảm 2% trong quý 3-2022.

Xe buýt điện của tư nhân Việt Nam nhận tài trợ ưu đãi 135 triệu USD

TTO - Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), gói tài trợ 135 triệu USD dùng cho việc phát triển xe buýt điện và mạng lưới trạm sạc của doanh nghiệp Việt Nam, góp phần hỗ trợ mục tiêu đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0.

Metro Bến Thành - Tham Lương: 5 hiệp định vay vốn hết hạn giải ngân, phát sinh nhiều vấn đề

TTO - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đề nghị TP.HCM bổ sung, làm rõ một số nội dung điều chỉnh dự án metro Bến Thành - Tham Lương, trong đó có việc phát sinh chi phí do kéo dài thời hạn giải ngân, gia hạn hợp đồng vay vốn.

Phục hồi nhanh nhưng rủi ro đối với triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn ở mức cao

TTO - Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023. Tuy vậy, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro về sức mua toàn cầu, thiếu hụt lao động...

Trái phiếu chính phủ khu vực tăng vọt vì vay nợ hồi phục kinh tế

TTO - Lượng phát hành trái phiếu chính phủ khu vực Đông Á mới nổi tăng vọt ở mức 25,9% so với quý trước, khi các chính phủ vay nợ để hỗ trợ công cuộc phục hồi kinh tế.