Tag: Ngân hàng phát triển Châu Á

ADB sẵn sàng hỗ trợ các dự án thích ứng biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Nếu có đề nghị từ Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ, cố vấn cấp cao của ADB về biến đổi khí hậu Warren Evans khẳng định.

Việt Nam không được nhận viện trợ từ quỹ ADB là tín hiệu tốt?

Không còn được viện trợ từ Quỹ phát triển châu Á (ADF) của ADB, Việt Nam được kỳ vọng sẽ đóng góp cho quỹ này. Đó là tín hiệu ghi nhận tốt cho đất nước.

ADB: Dân số Việt Nam và châu Á đang già đi trước khi giàu

Tuổi thọ của người dân ngày càng cao phản ánh các tiến bộ về y tế và nỗ lực của các chính phủ, đồng thời đặt ra viễn cảnh nhiều nước chưa kịp giàu đã già, trong đó có Việt Nam.

Ngân hàng ngoại dự báo áp lực lạm phát gia tăng tại Việt Nam

Chuyên gia của UOB lẫn ADB đều cho rằng áp lực lạm phát gia tăng cùng với quá trình phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, lạm phát cả năm của Việt Nam vẫn dưới mục tiêu 4%.

ADB: Tăng trưởng GDP Việt Nam 2023 còn 5,2%, lạm phát 3,8%

Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm nay giảm xuống còn 5,2% so với dự báo trước đó là 5,8%.

Bến cảng Hòn Phụ Tử đứng yên vì 9 hộ chưa nhận tiền bồi thường

Dù đã xây dựng xong hơn một năm, nhưng đến nay bến cảng Hòn Phụ Tử vẫn không hoạt động được. Việc đưa rước khách đi tham quan các hòn lân cận gặp nhiều khó khăn.

Cả nước mới có trên 300 công trình xanh, TP.HCM đứng đầu về số lượng

Việt Nam có hơn 300 tòa nhà đạt tiêu chuẩn công trình xanh, song so với tiềm năng lại là con số quá khiêm tốn khi dư địa lẫn nguồn vốn xanh đang dồi dào. Doanh nghiệp cần làm gì để tiếp cận nguồn lực này?

ADB hỗ trợ phát triển điện mặt trời áp mái thương mại tại Việt Nam

ADB có khoản tài trợ đầu tiên trong danh mục đầu tư điện mặt trời áp mái dành cho phân khúc kinh doanh và sản xuất tại Việt Nam.

Xuất khẩu: Phải chăng chỉ là một cơn cảm lạnh?

TTCT - Môi trường tiền tệ thắt chặt ở Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, và tăng trưởng yếu ớt của Trung Quốc đã hạn chế nhu cầu từ các thị trường lớn trên toàn cầu đối với các sản phẩm Việt Nam, tác động đến triển vọng tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Châu Á đang hồi phục mạnh mẽ

Báo cáo đánh giá mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng như nhiều chuyên gia khác đã bày tỏ tin tưởng vào phong độ tăng trưởng ổn định của kinh tế châu Á từ nay đến năm sau khi châu lục này đang có những bước "chạy đà" mạnh mẽ.