11/08/2023 16:21 GMT+7

Cảnh báo giả danh Bệnh viện 108, tổ chức tour du lịch khám bệnh

Ngày 11-8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo về nhiều thủ đoạn mạo danh bệnh viện để lôi kéo bệnh nhân điều trị. Thậm chí, có nhóm người còn lập một đoàn người giả danh bệnh viện để khám bệnh, tổ chức các tour du lịch kết hợp chữa bệnh.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo các trang mạo danh - Ảnh: BVCC

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo các trang mạo danh - Ảnh: BVCC

Theo thông tin của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), các thủ đoạn lừa đảo "nâng cấp" liên tục. Từ lập tên trang mạo danh lập lờ dễ gây hiểu nhầm như "Bệnh viện 108", "Bệnh viện Quân y 108, "Bệnh viện Quân đội 108"… đến thực hiện sao chép, đăng tải trái phép các bài đăng, logo, slogan trên fanpage chính thức của bệnh viện.

Thậm chí cắt ghép hình ảnh, video về bệnh viện trên các kênh thông tin đại chúng và lồng tiếng quảng cáo sản phẩm hòng lôi kéo người theo dõi.

Không chỉ mạo danh bệnh viện và các khoa của bệnh viện, các trang giả mạo còn mạo danh bác sĩ của bệnh viện để tăng độ tin cậy với người dân. 

Nội dung giả mạo thường khẳng định mời được thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến cơ sở của họ để khám cho người bệnh. Hoặc trực tiếp liên lạc giới thiệu mình là bác sĩ, điều dưỡng của khoa mà bệnh nhân vừa ra viện để chào mời sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà như: chăm sóc vật lý trị liệu, thay băng, chăm sóc bà bầu, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, xét nghiệm, tiêm thuốc, truyền dịch.

Có nhóm người còn lập một đoàn người giả danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, quảng cáo dược phẩm, tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai.

Thủ đoạn lừa đảo mời khám chữa bệnh để nhận quà - Ảnh: BVCC

Thủ đoạn lừa đảo mời khám chữa bệnh để nhận quà - Ảnh: BVCC

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định bệnh viện không cung cấp, liên kết kinh doanh, kiểm nghiệm bất kỳ sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nào qua hình thức trực tuyến (online). Bệnh viện chỉ bán thuốc khi có đơn của bác sĩ tại các nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện cũng chưa triển khai khám, điều trị tại nhà và chỉ có địa chỉ duy nhất tại số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Người dân tuyệt đối không tin vào những lời chào mời, giả mạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Bệnh viện Mắt trung ương cảnh báo lừa đảo gói khám chữa bệnh miễn phíBệnh viện Mắt trung ương cảnh báo lừa đảo gói khám chữa bệnh miễn phí

TTO - Ngày 28-6, Bệnh viện Mắt trung ương phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên