Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện Mắt trung ương cảnh báo lừa đảo gói khám chữa bệnh miễn phí

28/06/2022 17:07 GMT+7

TTO - Ngày 28-6, Bệnh viện Mắt trung ương phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Bệnh viện Mắt trung ương cảnh báo lừa đảo gói khám chữa bệnh miễn phí - Ảnh 1.

Cổng chính Bệnh viện Mắt trung ương - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - giám đốc bệnh viện - cho biết thời gian gần đây bệnh viện có nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc có một số người xưng là cán bộ của bệnh viện, thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, với lời giới thiệu được miễn phí khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt trung ương (Hà Nội) trong nhiều năm (phần lớn những người được mời chào là những người đã mua thực phẩm chức năng viên sáng mắt).

Sau đó yêu cầu người dân chuyển khoản tiền để đóng tạm ứng phí bảo hiểm và sẽ được hoàn sau đó. Tuy nhiên, khi người dân chuyển khoản xong thì không liên lạc được. 

Bệnh viện Mắt trung ương khẳng định bệnh viện không có chương trình Hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí nhiều năm tại bệnh viện.

Hiện bệnh viện cũng không hợp tác, quảng cáo, sản xuất hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với đơn vị sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt, không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. 

Bệnh viện cũng khuyến cáo, ai đã bị lừa đảo hoặc đang trong quá trình các đối tượng liên hệ thì báo cho cơ quan công an nơi đang sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

Kẻ xấu vào bệnh viện lừa đảo Kẻ xấu vào bệnh viện lừa đảo

TTO - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện liên tục phát đi cảnh báo người bệnh khi đi khám phải chú ý tránh bị nhiều kẻ xấu từ bên ngoài vào lừa đảo trong bệnh viện.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận