08/06/2022 11:31 GMT+7

Cảnh báo trò dàn cảnh lôi kéo mua thuốc dỏm tại Bệnh viện 108

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Gần đây, một nhóm lừa đảo dàn cảnh để mồi chài người bệnh mua 'tam thất nam chữa trào ngược dạ dày' không rõ nguồn gốc, mỗi gói có giá 1 triệu đồng.

Cảnh báo trò dàn cảnh lôi kéo mua thuốc dỏm tại Bệnh viện 108 - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân bị lừa mua loại thuốc "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện trung ương Quân đội 108 vừa có thông tin cảnh báo đến người dân về chiêu trò bán thuốc không rõ nguồn gốc tại bệnh viện.

Ngày 7-6, bệnh viện tiếp nhận phản ảnh của chị A. (trú huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị nhóm người mồi chài mua một loại thuốc chữa bệnh.

Chị A. cùng gia đình đi khám bệnh tại bệnh viện, trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày, chị bị một người tự xưng là bệnh nhân cũng đến khám giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói "ngon ngọt" chị đã tin tưởng và đi theo người này đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo lời kể của chị A., người này khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" của một người bán hàng ở cổng sau bệnh viện mới chữa dứt điểm bệnh này. Vì tin rằng đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên chị quyết định mua.

Trong sáng cùng ngày và trước cửa phòng nội soi dạ dày bệnh viện, ông D. cũng bị những người này dẫn dắt như chị A..

Ông D. thông tin thêm chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy màu đỏ xách túi đen đựng thuốc bên trong. Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa thì không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

"Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" mà nhóm trên bán được đựng trong túi bóng kính và buộc dây thun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng, mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng.

Bệnh viện trung ương Quân đội 108 cảnh báo người dân đến khám bệnh tại bệnh viện lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe. Tuyệt đối không tin lời mời chào, mua thuốc của những người không rõ lai lịch, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa được kiểm định. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ.

Mạo danh nhân viên y tế gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản Mạo danh nhân viên y tế gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TTO - Thời gian qua, địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra nhiều vụ việc các đối tượng tội phạm mạo danh người của các cơ quan thực thi pháp luật như công an, viện kiểm sát... và nhân viên y tế gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên