Tag: trào ngược dạ dày

Nghệ lành và tốt nhưng nhiều người tránh dùng kẻo gặp nguy

Nghệ lành và tốt, phòng chữa nhiều bệnh và làm đẹp da nhưng với không ít người, ăn nghệ lại không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây suy đa tạng, sốc phản vệ... nguy hiểm tới tính mạng. Vậy những ai không nên ăn nghệ?

Bệnh viện Bình Dân tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) sẽ tổ chức chương trình tầm soát miễn phí bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản cho người dân.

Mẹo giảm cơn đau bụng không cần dùng thuốc

Đau bụng có nhiều nguyên nhân: do khó tiêu, dị ứng thực phẩm... Nếu không phải bệnh nghiêm trọng, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp giảm đau tự nhiên.

Khảo sát ảnh hưởng của thói quen ăn uống và sinh hoạt lên triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường gặp ở người Việt Nam và có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Trào ngược dạ dày chữa quanh năm không hết - Tại sao?

Sự dai dẳng kéo dài của trào ngược dạ dày khiến người bệnh ngày càng mệt mỏi, suy nhược. Quanh năm chữa trị nhưng bệnh vẫn tát phát thường xuyên. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?

Điều gì khiến trào ngược dạ dày khó khỏi?

Trào ngược dạ dày vẫn được xem là bệnh dễ mắc, khó chữa bởi đặc tính dai dẳng, hay tái phát. Vậy tại sao việc trị trào ngược dạ dày dứt điểm chưa bao giờ là dễ dàng?

Đầy trướng bụng kéo dài vì trào ngược dạ dày

Đầy trướng bụng là một trong những triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày thực quản mà hầu như ai mắc bệnh đều gặp phải. Vậy làm sao chấm dứt tình trạng đầy hơi, trướng bụng và ngăn chặn trào ngược dạ dày tái phát?

Tăng Thanh Hà kể hành trình 3 năm chiến thắng bệnh dạ dày

‘Ngọc nữ’ Tăng Thanh Hà tiết lộ từng đối diện nguy cơ ung thư thực quản, cơ thể gầy tong teo chỉ còn 43 kg. Nhiều lúc không dám nhìn mình trong gương.

Cảnh báo trò dàn cảnh lôi kéo mua thuốc dỏm tại Bệnh viện 108

TTO - Gần đây, một nhóm lừa đảo dàn cảnh để mồi chài người bệnh mua 'tam thất nam chữa trào ngược dạ dày' không rõ nguồn gốc, mỗi gói có giá 1 triệu đồng.

Chương trình tư vấn: Hiểu và tuân thủ đúng khi điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, các triệu chứng thường bị hiểu lầm sang những bệnh lý về tiêu hóa khác hoặc cơ quan khác dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh.