02/10/2021 19:31 GMT+7

Cần Thơ chuẩn bị thêm khu cách ly tập trung để đón người dân về quê

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Ngày 2-10, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản khẩn gửi Bộ chỉ huy quân sự TP, các UBND quận huyện phối hợp với Sở Y tế kiểm tra, kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để sẵn sàng đón người lao động tự phát về quê.

Cần Thơ chuẩn bị thêm khu cách ly tập trung để đón người dân về quê - Ảnh 1.

Tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào TP Cần Thơ, các lực lượng kiểm tra giấy tờ và hướng dẫn người dân từ các tỉnh về quê - Ảnh T.LŨY

Theo đó, trước tình hình người dân di chuyển tự phát từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ về miền Tây, trong đó có Cần Thơ, tăng đột biến, Cần Thơ yêu cầu các chốt kiểm soát ở cửa ngõ kiểm tra và tạo điều kiện đưa người dân vào khu cách ly tập trung của địa phương.

Hiện tại TP Cần Thơ đã đón 400 người lao động từ TP.HCM, Bình Dương vào cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung tại Trường đại học Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thực Hiện - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết trước khi diễn ra việc người dân tự phát về quê, UBND TP đã có kế hoạch đón công dân từ Bình Dương và TP.HCM có nhu cầu về quê và đã đón hơn 300 người từ TP.HCM về.

Tuy nhiên, trước tình hình người dân về tự phát ngày càng nhiều, để chủ động phòng chống dịch và đón người dân về, TP đã yêu cầu các quận, huyện chuẩn bị thêm khu cách ly, sẵn sàng đón bà con trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hiện tại, TP Cần Thơ đã có 32 khu cách ly tại tất cả các địa phương, năng lực cách ly được 6.000 người. Hiện đang yêu cầu kích hoạt thêm các khu cách ly, tất cả người dân từ nơi khác về quê tại Cần Thơ đều phải cách ly tập trung, thực hiện xét nghiệm COVID-19. Sau khi hết thời gian cách ly nếu có yêu cầu về quê ở quận, huyện nào, TP sẽ bố trí.

Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê

TTO - Thủ tướng lưu ý các địa phương tuyên truyền vận động người dân ổn định cuộc sống, không di chuyển tự phát. Trường hợp người lao động quyết tâm về quê thì tổ chức đưa đón có trật tự, an toàn, không gây ách tắc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên