Gửi xe về quê ăn Tết, đắng lòng giao cho điểm giữ xe tự phát

15/02/2018 17:01 GMT+7

TTO - Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, quanh hai bến xe Miền Đông và Miền Tây ở TP.HCM, dày đặc các điểm giữ xe tự phát với giá giữ xe tăng vọt bởi các bãi trong bến xe đã kín chỗ.

Gửi xe về quê ăn Tết, đắng lòng giao cho điểm giữ xe tự phát  - Ảnh 1.

Nhiều bãi xe tự phát nâng giá cao gấp 2-3 lần ngày thường - Ảnh: PHẠM DUNG

Tại Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh), bốn bãi giữ xe máy bên trong đều đã kín chỗ bởi lượng người gửi về quê nghỉ Tết quá lớn. Xung quanh bến, trên các đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí... mọc lên hàng chục điểm giữ xe tự phát, với giá giữ xe cao hơn nhiều lần so với bãi giữ xe trong Bến xe Miền Đông.

Hầu hết giá gửi bên ngoài đều cao hơn nhiều lần trong bến, dao động từ 10.000 đồng/xe đến 20.000 đồng/xe dù khách chỉ gửi trong thời gian ngắn.

Khu vực đối diện Bến xe Miền Đông có ít nhất bốn điểm nhận giữ xe máy với giá 10.000 đồng/xe/lượt và sẽ lên đến 20.000 đồng/xe nếu gửi qua đêm. Trong khi đó, tại bến xe, giá gửi chỉ 5.000 đồng/xe/lượt. Thậm chí đã ghi nhận việc điểm giữ xe bên ngoài cho người vào chèo kéo khách gửi.

Trên phiếu gửi xe, chủ những bãi giữ xe tự phát chỉ ghi sơ sài biển số, tên bãi giữ xe và thêm số điện thoại để liên lạc. 

Tương tự, tại khu vực xung quanh Bến xe Miền Tây (Q. Bình Tân), nhiều điểm giữ xe tự phát cũng mọc lên nhận gửi với giá cắt cổ.

Tại điểm giữ xe máy sát Bến xe Miền Tây, giá gửi được đẩy lên tới 20.000 đồng/xe số và 25.000 đồng/xe tay ga, áp dụng từ 29 tới mùng 6 Tết.

Còn tại nhiều điểm giữ xe khác xung quanh khu vực này, giá giữ xe trung bình cũng từ 10.000 đồng, 25.000 đồng/xe/lượt.

Dù giá giữ xe rất cao nhưng tại những điểm này đều không có bất cứ thiết bị phòng cháy chữa cháy nào.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận