Tag: tết Mậu Tuất

Phải coi xả rác là phạm tội!

TTO - Xã hội cần phải lên án việc xả rác, coi việc xả rác là hành vi phạm tội, người xả rác là "người ngoài hành tinh" thì tự khắc mỗi cá nhân sẽ điều chỉnh hành vi của mình.

Nghệ An sẽ xử lý 13 người bị thương do đốt pháo Tết

TTO - Công an tỉnh Nghệ An sẽ xử lý 13 người bị thương do đốt pháo trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, tùy theo mức độ có thể bị xử lý hình sự hoặc xử phạt hành chính.

Kỳ nữ mai hoa thung

TTO - Nhỏ nhất mới…10 tuổi, lớn nhất 35 tuổi, nhưng đội nữ lân sư rồng độc nhất vô nhị ở Việt Nam có tới 22 thành viên là các “kỳ nữ” không chỉ mê múa Lân Sư Rồng mà còn có thể múa Mai Hoa Thung và Lân leo cột cao từ 6 đến 10 mét.

Nhớ những ngày Tết bó gối trông ngóng mẹ về

TTO - Cứ mỗi độ xuân về, tôi lại nhớ cái thuở ngây ngô ngồi ngóng trông mẹ những ngày giáp Tết.

4 ngày nghỉ tết, tai nạn giao thông làm chết 121 người, bị thương 120

TTO - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết từ 7h ngày 16- 2 đến 7h ngày 17-2 tức từ sáng mùng 1 đến sáng mùng 2 Tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra 54 vụ tai nạn giao thông, làm 34 người chết, 36 người bị thương.

Chơi hoa Tết, chọn những loài hoa phóng khoáng tự nhiên

TTO - Thú chơi hoa, mê hoa của tôi có lẽ bị ngấm từ máu của cha tôi từ xưa cho đến tận bây giờ, mỗi khi gần Tết đi sắm hoa thì những điều tưởng đã xa xăm song vẫn còn da diết về những kỷ niệm tuổi thơ ấy lại thức dậy trong tôi.

Trạm thu phí Bến Thủy miễn phí 2 ngày Tết

TTO - Hai trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 sẽ miễn phí cho các phương tiện tham gia giao thông qua lại trong hai ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, tạo điều kiện cho người dân du Xuân.

Chúc thọ ông bà cha mẹ, đạo hiếu với người còn sống

TTO - Ngay ngày đầu năm mới thiêng liêng, hàng ngàn giáo dân ở một xứ đạo Hà Tĩnh tổ chức chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà năm nay bước sang tuổi xuân 75, 80 thể hiện đạo hiếu khi ông bà, cha mẹ còn sống.

Một Hà Nội khác lạ vào sớm mùng 1 Tết

TTO - Dưới cơn mưa xuân, Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu xuân mới. Không tắc đường, không vội vã, người Hà Nội đón nhận một không khí khác hẳn ngày thường.

Mậu Tuất 2018 - tràn đầy kỳ vọng tốt đẹp

TTO - Tuổi Trẻ Online cùng bạn đọc khắp mọi miền, trong và ngoài nước, chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018 và chia sẻ những kỳ vọng tốt đẹp cho một năm mới.