24/03/2022 15:55 GMT+7

Cán bộ Mặt trận: có bản lĩnh để nói, xuất phát từ lợi ích nhân dân

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Đó là một trong những trao đổi của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tại buổi làm việc với Đảng đoàn MTTQ Việt Nam.

Cán bộ Mặt trận: có bản lĩnh để nói, xuất phát từ lợi ích nhân dân - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tại buổi làm việc - Ảnh: MTTQ

Ngày 24-3, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo đề án Trung ương 6 thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị" do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai - trưởng Ban chỉ đạo đề án - dẫn đầu đã làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả mà Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).

Bà cho biết đoàn khảo sát sẽ tổng hợp các vấn đề thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng đoàn MTTQ Việt Nam và các địa phương trong cả nước để xây dựng, hoàn thiện đề án trình Bộ Chính trị.

Thời gian tới, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam cần tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của trung ương về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bà đề nghị MTTQ cần phát huy hơn nữa vai trò của các hội đồng tư vấn, có sự điều chỉnh thêm nếu cần thiết để giúp cho các hoạt động giám sát đạt hiệu quả tốt hơn, nâng cao chất lượng hoạt động của các hội đồng.

Cán bộ Mặt trận: có bản lĩnh để nói, xuất phát từ lợi ích nhân dân - Ảnh 2.

Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo đề án Trung ương 6 làm việc với Đảng đoàn MTTQ Việt Nam - Ảnh: MTTQ

Bên cạnh đó, chủ động phát huy thế mạnh của mình trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của MTTQ Việt Nam, là cầu nối giữa Đảng với các tầng lớp nhân dân.

"Để giám sát phản biện thành công đòi hỏi người cán bộ Mặt trận phải có năng lực, có bản lĩnh để nói và bảo vệ chính kiến của mình và xuất phát từ lợi ích của nhân dân. 

Hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận cần thực chất, có trọng tâm trọng điểm gắn bó trực tiếp tới quyền và lợi ích của nhân dân. Mặt trận phải phát huy thế mạnh, tính chủ động và không dàn trải trong triển khai nhiệm vụ" - bà Trương Thị Mai nói.

Bổ sung vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em vào công tác mặt trận 2021 Bổ sung vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em vào công tác mặt trận 2021

TTO - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh hiện nay các vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em có chiều hướng tăng và diễn biến phức tạp hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên