27/05/2021 10:53 GMT+7

Mặt trận Tổ quốc kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 27-5, đoàn chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… tiếp tục chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mặt trận Tổ quốc kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Những địa phương chịu thiệt hại nặng nề của COVID-19 như Bắc Giang cần nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ hơn nữa để vượt qua khó khăn - Ảnh: QUỐC TRƯỜNG

Để đẩy lùi dịch bệnh, MTTQ kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… tiếp tục chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ kinh phí mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế. Đồng thời, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng…

Thay mặt nhân dân cả nước, nhất là nơi đang xảy ra dịch bệnh, MTTQ tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

Ông Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, chia sẻ lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Đảng và Nhà nước đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc xin đại trà phòng bệnh cho nhân dân.

Để chiến thắng dịch bệnh, ông Chiến đề nghị: "Toàn thể nhân dân đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được khu dân cư an toàn, xã an toàn, huyện an toàn, tỉnh an toàn, cả nước an toàn".

Bộ Y tế tính toán Việt Nam cần mua 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu người. Tổng chi phí khoảng 25.200 tỉ đồng. Đến nay đã có khoảng 1,1 triệu người Việt Nam được tiêm ngừa COVID-19, chuẩn bị có thêm 1,6 triệu người nữa sẽ được tiêm chủng từ tháng 6.

Trong 1 năm rưỡi chống dịch COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã nhận được nhiều khoản tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đầu năm 2021, có nhiều doanh nghiệp, tổ chức tài trợ cho Quỹ vắc xin, trong đó các ngân hàng cũng đã tài trợ hàng trăm tỉ đồng.

Cộng đồng yêu lan ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 hơn 45 tỉ đồng Cộng đồng yêu lan ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 hơn 45 tỉ đồng

TTO - Chiều 18-5, ông Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đã tiếp nhận số tiền 45,7 tỉ đồng từ nhóm Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam đóng góp cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên