Cộng đồng yêu lan ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 hơn 45 tỉ đồng

18/05/2021 15:33 GMT+7

TTO - Chiều 18-5, ông Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đã tiếp nhận số tiền 45,7 tỉ đồng từ nhóm Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam đóng góp cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Cộng đồng yêu lan ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 hơn 45 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đại diện nhóm trao tặng số tiền ủng hộ trên 45,7 tỉ đồng tới Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ảnh: MINH ĐỨC

Tại lễ trao, ông Đỗ Bảo Dũng - chủ vườn lan Dũng Trang, đại diện nhóm - chia sẻ: "Những người yêu hoa lan trên toàn quốc cùng chung tay ủng hộ với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ đẩy lùi đại dịch. Từ đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần sẻ chia vì cộng đồng".

Trước đó, cộng đồng yêu hoa lan đã tham gia đấu giá một số vật phẩm lan quý, thu về trên 40 tỉ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Số tiền đấu giá này cùng với sự chung tay ủng hộ của những người yêu hoa lan lên tới trên 45,7 tỉ đồng. 

Trân trọng tấm lòng của những người yêu hoa lan cả nước, ông Đỗ Văn Chiến tin rằng những đóng góp trực tiếp này sẽ góp phần cùng các địa phương trên cả nước vượt qua khó khăn của dịch bệnh. Nhất là khi Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp các ngành đều tập trung công tác phòng chống dịch song song với nhiệm vụ triển khai bầu cử sắp tới.

Thay mặt nhân dân cả nước, chủ tịch Ủy ban MTTQ tri ân những tấm lòng của người yêu hoa lan khi đã phát huy nghĩa cử đồng bào, chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Từ đó, có thêm nguồn lực để mua vắc xin hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dawaco, DMT ủng hộ Đà Nẵng 1 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19

Dawaco, DMT ủng hộ Đà Nẵng 1 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Công ty Dawaco trao tiền hỗ trợ cho TP Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: V.HÙNG

Chiều 18-5, Công ty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) và Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT) đã trao 1 tỉ đồng, mỗi công ty 500 triệu đồng, cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19.

Đây là số tiền được trích từ quỹ phúc lợi của hai công ty Dawaco và DMT nhằm chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh, phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, từ ngày 17-5 Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã triển khai chương trình cấp, phát 2.000 túi hàng đến những hộ gia đình ở khu vực cách ly, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội, hộ có người khuyết tật, bệnh nhân nặng, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ... bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Qua đó, góp phần cùng chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu "Không để hộ khó khăn thiếu lương thực thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch".

Mỗi túi hàng gia đình trị giá 250.000 - 300.000 đồng, gồm các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, khẩu trang, xà phòng, nước kháng khuẩn...

VIỆT HÙNG

Sẽ hỗ trợ hơn 51.000 công nhân tại Bắc Giang phải nghỉ việc vì COVID-19 Sẽ hỗ trợ hơn 51.000 công nhân tại Bắc Giang phải nghỉ việc vì COVID-19

TTO - Số công nhân lao động Bắc Giang bị ảnh hưởng vì COVID-19 lớn gây nhiều khó khăn cho tỉnh. Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tiếp nhận đề nghị của tỉnh này và cả tỉnh Bắc Ninh để có hướng giải quyết sớm nhất.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận