08/03/2021 16:44 GMT+7

Hơn 140.000 lượt quyên góp chung tay chống COVID-19

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Tính đến chiều 8-3 đã có 142.550 lượt quyên góp cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' đến từ nhiều cá nhân, tập thể. Cũng trong chiều 8-3, số tiền quyên góp qua ví điện tử MoMo đã vượt mức 500 triệu đồng.

Hơn 140.000 lượt quyên góp chung tay chống COVID-19 - Ảnh 1.

Chú Hà Vinh Quang (cư dân quận 8, TP.HCM) quyên góp tiền cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' - Ảnh: BÌNH MINH

Dù có nhiều hoàn cảnh và câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều mang chung niềm tin sẽ nhìn thấy Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19. Đó chính là sức mạnh của một cộng đồng đoàn kết và đồng lòng.

Sáng đầu tuần, ông T.M.H. (yêu cầu giấu tên), nhân viên công ty môi trường đô thị, trên đường đi làm đã tranh thủ mang 500.000 đồng đến quyên góp cho chương trình. Người đàn ông dáng vẻ khắc khổ từ chối được nêu tên bởi ông cho rằng sự đóng góp của mình chỉ là nhỏ bé. Ngay sau khi gửi được tiền quyên góp, ông H. tất tả rời tòa soạn báo để kịp giờ đến nơi làm việc.

Vài tiếng sau, chú Hà Vinh Quang, hành nghề chạy xe ôm tự do, mang 500.000 đồng đến quyên góp. Chú Quang kể bản thân là bạn đọc thân thiết của báo Tuổi Trẻ, mỗi sáng đều tranh thủ đọc báo miễn phí ở quán cà phê quen nên đã nghe đến chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" từ nhiều ngày qua, tuy nhiên do bận bịu nên mãi đến hôm nay mới ghé đóng góp được. 

Từ 4h sáng mỗi ngày, chú Quang bắt đầu công việc chạy xe ôm và chạy đến khi nào mệt mới trở về nghỉ ngơi. Số tiền 500.000 đồng cũng chính là mồ hôi và công sức lao động vất vả của người đàn ông góa vợ, đang sống một mình trong căn nhà nhỏ ở quận 8 (TP.HCM).

"Thế này có đáng gì đâu, khi Tổ quốc cần thì mình lên tiếng thôi", chú Quang mỉm cười khi nói về quyết định quyên góp của mình.

Hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên hưởng ứng Hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên hưởng ứng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Tính đến 15h chiều 6-3, nhiều trường đại học, cao đẳng đã phát động "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" với sự hưởng ứng, đóng góp của hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận