18/01/2022 18:07 GMT+7

Mặt trận Tổ quốc: Đăng tải công khai, minh bạch nguồn lực ủng hộ để nhân dân giám sát

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đề nghị trong năm 2022, mặt trận các cấp đăng tải công khai, minh bạch danh sách những tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ để nhân dân giám sát.

Mặt trận Tổ quốc: Đăng tải công khai, minh bạch nguồn lực ủng hộ để nhân dân giám sát - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến - Ảnh: MTTQ

Ngày 18-1 tại Hà Nội, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết trong năm 2022, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên là MTTQ các cấp tập trung rà soát danh sách, đối tượng để lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, người khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

"Làm được điều này chính là mang 'hơi ấm', sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào", ông Chiến nói.

Đối với việc phân bổ, sử dụng các nguồn lực ủng hộ, ông đề nghị ban thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố chủ động kiểm tra, rà soát toàn bộ các quỹ vận động, kịp thời khắc phục những khiếm khuyết về hồ sơ, thủ tục, thống nhất xử lý những vướng mắc trước khi tập hợp, tổng hợp báo cáo lên trung ương.

Trên cơ sở đó, cần có tổng hợp báo cáo kết quả vận động nguồn lực xã hội trong cả nước về việc tiếp nhận, phân bổ Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống thiên tai, phòng chống COVID-19 qua kênh MTTQ Việt Nam 4 cấp của 2 năm 2020, 2021. 

"Từ đó, ban hành báo cáo chuyên đề gửi Văn phòng Trung ương Đảng, các tỉnh, thành ủy và đăng tải công khai, minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách những tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ để nhân dân giám sát", ông Chiến gợi mở.

Cùng với đó, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội giám sát toàn bộ việc triển khai thực hiện vận động, có báo cáo số dư vận động bằng tiền, bằng hiện vật ở từng cấp, đã phân bổ, sử dụng ra sao.

Vợ chồng cụ ông 92 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng lương hưu cho quỹ chống dịch Vợ chồng cụ ông 92 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng lương hưu cho quỹ chống dịch

TTO - ‘Đối với gia đình, số tiền này thật lớn vì là khoản lương hưu tích góp nhiều năm, nhưng nó chỉ như hạt cát với số tiền Nhà nước chống dịch COVID-19 suốt hai năm qua'.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên