Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Cách ly 14 ngày trên… cây vì dân không cho vô làng

31/03/2020 10:52 GMT+7

TTO - Tại một ngôi làng nhỏ ở thành phố Hpa-an, thuộc Karen State (Myanmar), một người đàn ông lao động xa xứ trở về làng thì bị dân chúng xa lánh, ép chàng phải cách ly 14 ngày. Không nơi nương tựa, chàng đành sống trên cây…

Cách ly 14 ngày trên… cây vì dân không cho vô làng - Ảnh 1.

Ngôi nhà chàng trai Myanmar phải cách ly 14 ngày - Ảnh: Assawin Pinitwong

Theo Bangkok Post, người đàn ông trên là công nhân nhập cư lao động tại Thái Lan (giấu tên). Khi tình hình dịch COVID-19 ở Thái diễn biến phức tạp, anh ta xin phép trở về nước lánh nạn qua đường cửa khẩu hữu nghị Mae Sot.

Ai ngờ vừa về đến nơi chôn nhau cắt rốn, dân làng vì lo sợ anh mang virus SARS-CoV-2 trong người nên không cho vô, đồng thời bắt anh phải cách ly đủ 14 ngày cho họ thấy.

Không nơi nương tựa, anh bèn quyết định táo bạo tự làm nhà trên cây rồi ở đó theo yêu cầu của dân làng. Bangkok Post miêu tả "khu cách ly" dã chiến anh sống hệt như tổ chim. Tính đến nay, anh đã cách ly được 9 ngày.

Cũng theo Bangkok Post, khoảng 10.000 người lao động Myanmar chọn trở về nước kể từ khi chính quyền Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp và có thể phong toàn toàn quốc vì dịch COVID-19.

Tính đến sáng 31-3, Thái Lan ghi nhận 1.546 ca mắc COVID-19, đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á, trong đó 9 bệnh nhân đã tử vong.

Trái lại, tình hình ở Myanmar có vẻ yên bình hơn khi chỉ mới có 14 trường hợp nhiễm bệnh, chỉ nhiều hơn Lào (8 ca) và Đông Timor (1 ca) trong khu vực.

FBI: Mỹ từng phát hiện nhà khoa học Trung Quốc nghi mang lọ chứa virus MERS, SARS FBI: Mỹ từng phát hiện nhà khoa học Trung Quốc nghi mang lọ chứa virus MERS, SARS

TTO - Hải quan Mỹ vào năm 2018 từng phát hiện trong hành lý của một nhà sinh vật học Trung Quốc có ba lọ nghi chứa virus gây bệnh MERS và SARS mà FBI xem là nguy cơ an ninh sinh học đối với nước Mỹ.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận