Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Cào phím viết còm 'Có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi', nộp phạt 10 triệu

30/03/2020 20:20 GMT+7

TTO - Một thanh niên sinh sống tại Đà Lạt đã bị phạt 10 triệu đồng vì viết dòng bình luận “có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi” góp phần tung ra những thông tin sai lệch trong quá trình chống dịch, gây hoang mang dư luận.

Cào phím viết còm Có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi, nộp phạt 10 triệu - Ảnh 1.

T.A.C. (phía trái ảnh) làm việc với Thanh tra Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.VINH

Chiều ngày 30-3, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt T.A.C. (sinh năm 1990, ngụ tại P.8, TP Đà Lạt) 10 triệu đồng. Thanh niên này đã cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Vào ngày 28-3, một Fanpage dẫn thông tin từ một trang mạng về việc UBND tỉnh Lâm Đồng chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón 3.000 người cách ly theo sự phân bổ của Quân khu 7 trong trường hợp cần thiết.

Đây là hoạt động chuẩn bị có tính chất dự phòng để hỗ trợ các tỉnh thành khác trong hoạt động chống dịch COVID-19.

T.A.C. đã bình luận về thông tin nói trên: "Lên rồi. Có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi". Trong khi trên thực tế, tỉnh Lâm Đồng chưa phải tiến hành ca cách ly nào như kế hoạch đã đề ra.

Việc bình luận thiếu cơ sở của T.A.C. góp phần tung ra những thông tin sai lệch trong quá trình chống dịch, gây hoang mang dư luận.

Cào phím viết còm Có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi, nộp phạt 10 triệu - Ảnh 2.

Bình luận sai sự thật của T.A.C. (sinh năm 1990, ngụ tại P.8, TP Đà Lạt)

Liên quan đến việc Lâm Đồng chuẩn bị cơ sở vật chất để hỗ trợ cách ly người nghi nhiễm, đặc biệt là công dân từ nước ngoài về, chiều cùng ngày Công an TP Đà Lạt cho biết đã triệu tập anh D. Q. H. Đ (sinh năm 1984, ngụ đường Ngô Quyền, TP. Đà Lạt), để làm rõ hành vi thông tin sai sự thật về tình hình phòng, chống COVID-19.

Trước đó, ngày 29-3, anh D.Q.H.Đ đã đăng trên trang Facebook cá nhân với nội dung "Đêm qua Đà Lạt đã tiếp nhận đoàn người cách ly đầu tiên 700 người chung cư Nguyễn Hoàng".

Thông tin này được chia sẻ nhiều sau đó dù đây là thông tin thất thiệt. Công an TP Đà Lạt vào cuộc làm rõ.

Anh D.Q.H.Đ đã thừa nhận đã đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng, không chính xác lên mạng xã hội và cam kết xóa bỏ nội dung sai sự thật nêu trên. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý anh D.Q.H.Đ về hành vi thông tin sai sự thật theo quy định pháp luật.

Chị bán cá rao: ‘Chợ đóng hết rồi, ai ăn mình ship Chị bán cá rao: ‘Chợ đóng hết rồi, ai ăn mình ship', thế là công an 'ship'

TTO - Một người phụ nữ ở huyện Anh Sơn, Nghệ An đăng tải thông tin ‘chợ đóng hết rồi’ để... bán cá trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận