Tag: Tung tin giả

'Tay nhanh hơn não' khi phát tán clip, dễ dính rắc rối

Sẵn điện thoại trong tay, quay phim mọi lúc mọi nơi, chuyện không liên quan đến mình cũng vô tư nhanh nhảu phát tán. Việc này có thể khiến "người đưa tin" chưa kiểm chứng đối mặt với những rắc rối pháp luật.

Điều tra người tung tin 'bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng, đã được thả về'

TTO - Công an TP.HCM đang tiến hành xác minh các thông tin thất thiệt lan truyền như "bà Hằng được ông Dũng bảo lãnh cho tại ngoại", "bà Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu, đã được thả về".

Xử phạt người phụ nữ đưa tin 'vịt' nói ở Bình Phước có ca dương tính COVID-19

TTO - Công an tỉnh Bình Phước và Sở Thông tin - truyền thông đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ đăng tin 'vịt' trên Facebook nói ở Bình Phước có ca dương tính với COVID-19.

Cào phím viết còm 'Có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi', nộp phạt 10 triệu

TTO - Một thanh niên sinh sống tại Đà Lạt đã bị phạt 10 triệu đồng vì viết dòng bình luận “có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi” góp phần tung ra những thông tin sai lệch trong quá trình chống dịch, gây hoang mang dư luận.

Viện Pasteur Pháp bị tố tạo ra SARS-CoV-2 và đang giấu văcxin chờ thời

TTO - Một đoạn băng video trưng ra tài liệu cho rằng Viện Pasteur của Pháp đã có bằng sáng chế về virus SARS-CoV-2. Lãnh đạo viện đã chỉ ra nhiều chi tiết ngụy tạo trong băng video này và khẳng định sẽ đi kiện.

Công an nhắc nhở người chồng lên mạng gọi vợ là 'virus corona'

TTO - 9 trường hợp đăng tin liên quan tới dịch virus corona lên trang Facebook cá nhân giả mạo hoặc gây nhiễu thông tin bị Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và xử lý.

Phạt 10 triệu đồng người đưa tin “vụ chặt đầu dã man” trên Facebook

TTO - Dùng hình ảnh không liên quan và viết bài đùa giỡn đăng trên Facebook khiến nhiều người hiểu nhầm có một vụ án chặt đầu vừa xảy ra, chủ trang Facebook Mặc Ngôn bị phạt 10 triệu đồng.

Tung tin 'rớt ví Chanel được người tốt trả lại', chuẩn bị lĩnh 5 năm tù

TTO - Nếu bị kết tội, Punnarom Supablapaskorn, một Facebooker Thái Lan bị nghi tung tin giả, có thể phải bóc tối đa 5 cuốn lịch trong tù vì chiêu trò tìm kiếm sự nổi tiếng.

Đà Nẵng điều tra, xử lý người tung tin giả để 'thổi' giá đất

TTO - UBND TP Đà Nẵng đề nghị công an khẩn trương điều tra, xử lý công khai các trường hợp tung tin giả trên mạng xã hội để 'thổi' giá đất.

Tung tin giả ở Malaysia, đi tù 10 năm

TTO - Dự luật tại Malaysia đề xuất mức án 10 năm tù dành cho những ai tung tin giả. Trước khi thành luật, dự luật này còn phải chờ Quốc hội thông qua trong thời gian tới.