Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Xử phạt người phụ nữ đưa tin 'vịt' nói ở Bình Phước có ca dương tính COVID-19

04/08/2020 12:25 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bình Phước và Sở Thông tin - truyền thông đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ đăng tin 'vịt' trên Facebook nói ở Bình Phước có ca dương tính với COVID-19.

Sáng 4-8, Công an tỉnh Bình Phước và Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông tỉnh này đã triệu tập chủ tài khoản N.T.M.K., 25 tuổi, tạm trú đường Võ Văn Tần, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài đến trụ sở để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh.

Chiều 3-8, trên trang Chợ tốt Đồng Xoài, tài khoản Facebook N.T.M.K. có đăng tải thông tin "Thuận Lợi có ca dương tính rồi đó, mọi người ở Đồng Xoài cẩn thận nhé. Cố gắng an toàn cho qua mùa dịch này cả nhà ơi".

Sau khi thông tin được đăng tả, rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận được khá nhiều tài khoản chụp lại gửi cho bạn bè, người thân và gửi cả cho lãnh đạo TP Đồng Xoài để kiểm chứng. 

Khi phát hiện tin "vịt", Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông xác minh, xử lý.

Sáng 4-8 đã triệu tập chủ tài khoản N.T.M.K. đến làm việc. K. thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội là để "cảnh báo mọi người". K. đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật, đồng thời ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Công an sẽ khởi tố hình sự người tung tin giả COVID-19 Công an sẽ khởi tố hình sự người tung tin giả COVID-19

TTO - Công an TP Hà Nội cho rằng việc khởi tố hình sự các trường hợp tung tin sai sự thật, câu like, câu view trên các trang mạng xã hội liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 là hết sức cần thiết.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận