10/02/2020 18:45 GMT+7

Công an nhắc nhở người chồng lên mạng gọi vợ là 'virus corona'

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - 9 trường hợp đăng tin liên quan tới dịch virus corona lên trang Facebook cá nhân giả mạo hoặc gây nhiễu thông tin bị Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và xử lý.

Công an nhắc nhở người chồng lên mạng gọi vợ là virus corona - Ảnh 1.

Tin giả từ Facebook Danh Ryker gây hoang mang dư luận - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ngãi cung cấp

Chiều 10-2, đại tá Võ Văn Dương - phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - cho hay Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 9 người tung tin thất thiệt liên quan tới virus corona.

Theo đó, trong 9 người trên, Công an Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính 2 chủ tài khoản, đang củng cố hồ sơ 5 chủ tài khoản và tiếp tục truy tìm thông tin 2 chủ tài khoản còn lại.

"Qua đấu tranh, 7 chủ tài khoản đăng thông tin sai sự thật, Công an tỉnh đã buộc tháo gỡ thông tin trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. 2 chủ tài khoản còn lại Công an tỉnh đang tiếp tục truy tìm", đại tá Dương nói.  

Theo đại tá Dương, 2 chủ tài khoản bị xử phạt hành chính là Trần Văn Danh (24 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn) mỗi trường hợp 5 triệu đồng do đưa nội dung thông tin sai sự thật.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi, ngày 7-2, Danh sử dụng tài khoản Facebook "Danh Ryker" đăng tải dòng trạng thái: "Welcom Anh corona đã đến với Lý Sơn" (Chào mừng Anh corona đến với Lý Sơn). 

Thông tin thất thiệt này trong thời gian ngắn đã có hơn 4.000 lượt xem và hàng chục lượt chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến môi trường du lịch ở Lý Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Còn bà Linh vào ngày 31-1 đăng trên tài khoản Facebook cá nhân nội dung: "1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha". Đây là thông tin sai sự thật khiến dư luận hoang mang.

Công an nhắc nhở người chồng lên mạng gọi vợ là virus corona - Ảnh 2.

Đại tá Võ Văn Dương thông tin việc phát hiện, xử phạt những chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về virus corona - Ảnh: TRẦN MAI

"Trong số 9 người tung tin giả, có trường hợp là một giảng viên và một trường hợp là người chồng ví vợ là virus corona do mâu thuẫn gia đình, trường hợp người chồng công an nhắc nhở đề nghị rút thông tin, không xử phạt", ông Dương nói.

Thống kê từ tỉnh Quảng Ngãi, đến ngày 10-2 tỉnh này đang theo dõi cách ly 242 lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp và 13 công dân trở về từ vùng dịch tại nơi cư trú để theo dõi, kiểm soát dịch virus corona.

Cát Phượng nhận lỗi, bị xử phạt vì đưa tin sai vụ corona Cát Phượng nhận lỗi, bị xử phạt vì đưa tin sai vụ corona

TTO - Sáng 10-2, nữ diễn viên Cát Phượng đã đến làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM. Cô bày tỏ sự hối lỗi và bị phạt hành chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận