Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Công an làm việc với thanh niên đăng sai sự thật về virus corona tại Vũng Tàu

28/01/2020 11:00 GMT+7

TTO - Sáng 28-1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với Trần Văn Tùng, 22 tuổi, để làm rõ việc người này đăng thông tin sai sự thật về dịch viêm phổi do virus corona tại Vũng Tàu trên mạng xã hội.

Công an làm việc với thanh niên đăng sai sự thật về virus corona tại Vũng Tàu - Ảnh 1.

Trần Văn Tùng ghi lời khai tại cơ quan công an sáng 28-1- Ảnh: Đ.H

Trước đó, khoảng 21h ngày 27-1, Trần Văn Tùng đã đưa lên tài khoản Facebook cá nhân Trần Tùng của mình thông tin "tại Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu có hai người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona". Kèm theo thông tin này là hình ảnh phòng cấp cứu của Bệnh viện Lê Lợi. 

Thông tin này được Tùng "tag" cho 7 người khác và chỉ vài chục phút sau đã có gần 500 lượt chia sẻ.

Sau 40 phút đăng sai, Tùng đã gỡ bỏ dòng trạng thái trên. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân Vũng Tàu hoang mang và rất nhiều du khách có ý định đến đây du xuân, nghỉ ngơi đã hủy bỏ chuyến đi.

Công an làm việc với thanh niên đăng sai sự thật về virus corona tại Vũng Tàu - Ảnh 2.

Dòng trạng thái đưa thông tin sai sự thật trên facebook "Trần Tùng"- Ảnh chụp lại màn hình

Sáng 28-1, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mời Tùng lên làm việc. Bước đầu, Tùng thừa nhận mình đăng sai sự thật. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích của facebooker này.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định đến ngày 28-1, trên địa bàn tỉnh này không hề ghi nhận hay phát hiện một ca nhiễm hay nghi nhiễm virus corona nào.     

Các nước nâng báo động với dịch viêm phổi do virus corona Các nước nâng báo động với dịch viêm phổi do virus corona

TTO - Nhiều quốc gia đã nâng mức cảnh báo du lịch đến Trung Quốc, đồng thời triển khai kế hoạch sơ tán công dân trước dịch viêm phổi do virus corona.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận