Quảng Nam cách ly một nữ bệnh nhân ở TP.HCM về quê ăn tết nghi nhiễm virus corona

28/01/2020 08:38 GMT+7

TTO- Ngành y tế Quảng Nam đang cách ly một nữ bệnh nhân trú TP.HCM nhưng về quê nội ở Quảng Nam ăn tết do nghi nhiễm virus corona.

Quảng Nam cách ly một nữ bệnh nhân ở TP.HCM về quê ăn tết nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, nơi có một nữ bệnh nhân được cách ly - Ảnh: M.T

Sáng 28-1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết ngành y tế tỉnh này đang thực hiện cách ly một nữ bệnh nhân vì "nghi ngờ" nhiễm virus corona.

Theo thông tin ban đầu, nữ bệnh nhân này được xác định là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM). Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không nên vào trước tết có đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18-1 và đến ngày 20-1 thì về nhà ở TP. HCM. Trong dịp tết này, T. có đi theo ba mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Đến tối 24-1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống như không đỡ nên đến chiều 26-1 (tức mùng 2 tết) đã nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

Do nghi ngờ cô gái này có đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng lấy mẫu để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận