Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Cát Phượng nhận lỗi, bị xử phạt vì đưa tin sai vụ corona

10/02/2020 14:53 GMT+7

TTO - Sáng 10-2, nữ diễn viên Cát Phượng đã đến làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM. Cô bày tỏ sự hối lỗi và bị phạt hành chính.

Cát Phượng nhận lỗi, bị xử phạt vì đưa tin sai vụ corona - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Cát Phượng hứa quay clip xin lỗi công khai do đưa tin sai về corona - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Sáng 10-2, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cùng nữ diễn viên Cát Phượng xác nhận với Tuổi Trẻ Online hai bên đã có buổi làm việc xung quanh thông tin sai về dịch bệnh do virus corona. 

Theo đó, Cát Phượng thừa nhận sai lầm và chấp hành biện pháp xử lý của sở.

Buổi làm việc diễn ra suôn sẻ, nội dung tương tự 2 buổi làm việc trước đó với Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng. Hành vi đưa tin về virus corona của Cát Phượng bị sở đánh giá là vi phạm Điểm 3 Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Theo luật, nữ diễn viên bị xử phạt hành chính.

  Trước đó, ông Từ Lương cho biết mục đích của cuộc gặp là "làm việc trên cơ sở có tình, có lý, giúp các nghệ sĩ chia sẻ và đồng hành cùng hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh và không gây hoang mang, lo sợ trong xã hội".

  Ngày 26-1, Cát Phượng viết trên trang cá nhân: "Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". 

  Cô nhân đó kêu gọi công chúng sử dụng một loại khẩu trang thông minh "cho an toàn" trong khi thông tin này không khớp với những khuyến cáo của Bộ Y tế về các loại khẩu trang nên sử dụng để phòng tránh lây nhiễm virus corona.

  Bài đăng này bị công chúng phản đối, kêu gọi nữ diễn viên không tung tin sai lệch, gây hoang mang.

  Trước cuộc gặp với sở, từ cuối tuần trước, Cát Phượng cũng thể hiện sự hối lỗi trên trang cá nhân về thông tin sai. Nữ diễn viên cho biết sau khi gặp sở, cô sẽ quay clip để công khai xin lỗi công chúng. Ca sĩ Phương Thanh, bạn của Cát Phượng, thể hiện sự ủng hộ với cách xử lý này.

  Đây là buổi làm việc cuối cùng của Sở Thông tin và truyền thông với các nghệ sĩ đưa tin sai trên mạng xã hội về dịch bệnh do virus corona.

  Trước đó, Ngô Thanh VânĐàm Vĩnh Hưng đã nhận lỗi qua những buổi làm việc ngày 6 và 7-2. Cả hai đều bày tỏ sự hối lỗi và chấp nhận xử phạt hành chính.

  Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu vì đưa tin sai vụ corona Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu vì đưa tin sai vụ corona

  TTO - Sáng 7-2, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM và diễn viên đã trực tiếp trao đổi về vụ việc với tinh thần thiện chí và hợp tác.

  MI LY
  Bình luận (0)
   Xem thêm bình luận
   Bình luận Xem thêm
   Bình luận (0)
   Xem thêm bình luận