Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận thông tin sai về dịch bệnh corona ở Chợ Rẫy

06/02/2020 22:46 GMT+7

TTO - Tối 6-2, nam ca sĩ công khai biên bản làm việc giữa anh và Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM vào chiều cùng ngày về việc đưa thông tin sai xung quanh dịch bệnh do virus corona.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận thông tin sai về dịch bệnh corona ở Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận sai lầm khi đưa tin về dịch bệnh do corona - Ảnh chụp màn hình

Trên fanpage chính thức, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải ảnh chụp biên bản. Buổi làm việc có anh trực tiếp tham gia với tư cách công dân Huỳnh Minh Hưng (tên thật). Phía sở có ông Từ Lương - phó giám đốc sở, bà Phạm Đắc Mỵ Trân - phó chánh thanh tra sở và ông Nguyễn Hoàng Phong - thanh tra viên.

Trong buổi làm việc, Đàm Vĩnh Hưng được đánh giá là "thể hiện tinh thần thiện chí và trách nhiệm công dân". Nam ca sĩ thừa nhận sai lầm khi đăng tải thông tin "2 người Trung Quốc bị nhiễm bệnh đã chết ở Bệnh viện Chợ Rẫy".

Hành vi này bị sở đánh giá là vi phạm Điểm 3 Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Do đó, chủ tài khoản là Đàm Vĩnh Hưng được yêu cầu phải chấp hành nghiêm chỉnh nghị định này và Nghị định sửa đổi, bổ sung số 27/2018/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng phải có trách nhiệm đính chính thông tin sai sự thật tại chính fanpage "Đàm Vĩnh Hưng Official". Yêu cầu này được nam ca sĩ thực hiện vào tối 6-2.

Yêu cầu cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng phải "chịu trách nhiệm vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội, theo Điểm a Khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP".

Sau khi công khai biên bản làm việc với sở, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm trên fanpage: "Ở thời điểm bắt đầu đối diện với dịch corona, cũng vì quá lo lắng cho người thân, bạn bè và người hâm mộ, tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác. Tôi cũng mong quý vị đừng vội vã đón nhận những thông tin thêu dệt, không có căn cứ về tôi".

Đây là phát ngôn gây tranh cãi mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng trên mạng xã hội. Trước đây, anh dính phải nhiều lùm xùm do phát ngôn thiếu kiểm soát trên mạng xã hội.

Đàm Vĩnh Hưng từng treo thưởng 20 triệu đồng cho việc hành hung một người bố lộ clip đánh con trên mạng xã hội. Một dịp khác, anh tranh cãi với Facebook Lê Hoài Anh, tuyên bố mình là "vùng đất cấm" trên mạng xã hội. Anh cũng từng tuyên bố "không thiếu tiền cày view MV" hay tranh cãi với đồng nghiệp Quang Lê và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Vụ tin tức về corona: Đàm Vĩnh Hưng cử luật sư đến, sở không chấp nhận Vụ tin tức về corona: Đàm Vĩnh Hưng cử luật sư đến, sở không chấp nhận

TTO - Sáng 4-2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cử luật sư đại diện đến làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM nhưng sở yêu cầu nam ca sĩ phải trực tiếp có mặt.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận