Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu vì đưa tin sai vụ corona

07/02/2020 16:47 GMT+7

TTO - Sáng 7-2, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM và diễn viên đã trực tiếp trao đổi về vụ việc với tinh thần thiện chí và hợp tác.

Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu vì đưa tin sai vụ corona - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân trực tiếp làm việc với sở vào sáng 7-2 - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, cho biết sáng 7-2, sở có buổi làm việc với diễn viên kiêm nhà sản xuất Ngô Thanh Vân xung quanh việc cô chia sẻ thông tin thiếu xác thực về dịch bệnh do virus corona.

Ngô Thanh Vân được sở mời lên làm việc do bài đăng trên fanpage hôm 31-1: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Sở nhận định bài đăng của Ngô Thanh Vân "sai sự thật". Hành động của diễn viên vi phạm điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng.

Do đó, Ngô Thanh Vân bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Theo ông Từ Lương, mức phạt dành cho cá nhân vi phạm hành vi trên là từ 10 đến 15 triệu đồng. Sở đang cân nhắc mức phạt cụ thể nên chưa cung cấp con số.

Ông Từ Lương cho biết nội dung của buổi làm việc với Ngô Thanh Vân khá giống với buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôm 6-2. Sở yêu cầu gặp trực tiếp các nghệ sĩ vì cần thông tin đầy đủ trên tinh thần thấu hiểu và chia sẻ với nhau, cũng như quan tâm đến lợi ích của cộng đồng, ý thức về vai trò của nghệ sĩ với cộng đồng.

Thêm vào đó, sở cũng nhấn mạnh các nghệ sĩ đều có thái độ hợp tác, thiện chí và cầu thị. Riêng Ngô Thanh Vân hai lần dời lịch gặp nhưng điều đó là bất khả kháng nên sở vẫn chấp nhận.

Sau Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân, nghệ sĩ còn lại đưa tin sai về corona là Cát Phượng sẽ có buổi làm việc với sở vào ngày 10-2. Hôm 6-2, nữ diễn viên cũng đăng tải thông điệp xin lỗi trên trang cá nhân và hứa sẽ quay clip xin lỗi sau cuộc gặp với sở.

Ngô Thanh Vân cử đại diện đến làm việc vụ đưa tin virus corona, sở mời về Ngô Thanh Vân cử đại diện đến làm việc vụ đưa tin virus corona, sở mời về

TTO - Người đại diện của Ngô Thanh Vân đến Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM sáng 6-2, nhưng sở đã từ chối và tiếp tục dời lịch làm việc sang tuần sau với yêu cầu nữ diễn viên phải trực tiếp lên làm việc.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận