Ngô Thanh Vân lùi ngày gặp sở, sẽ hợp tác xử lý vụ phát ngôn về corona

04/02/2020 11:36 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân cử đại diện gặp Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vào ngày 6-2, thay vì 3-2 như lịch trước đó.

Ngô Thanh Vân lùi ngày gặp sở, sẽ hợp tác xử lý vụ phát ngôn về corona - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân có lịch gặp sở vào 3-2 nhưng dời sang 6-2 và cử đại diện tham dự - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Sáng 4-2, trả lời Tuổi Trẻ Online về việc Ngô Thanh Vân bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời lên làm việc do đăng thông tin sai về virus corona, đại diện của cô cho biết cuộc gặp không diễn ra vào ngày 3-2 như lịch hẹn ban đầu mà dời sang sáng 6-2.

"Ngô Thanh Vân không thể gặp trực tiếp mà cử đại diện làm việc với sở. Căn cứ vào nội dung buổi làm việc với sở, chúng tôi sẽ có phản hồi với báo chí sau. Phía sở đưa ra biện pháp xử lý như thế nào, chúng tôi sẽ hợp tác. Về quan điểm của Ngô Thanh Vân xung quanh vụ việc, chúng tôi chưa thể trả lời báo chí được" - đại diện của Ngô Thanh Vân cho biết.

Trước đó, Ngô Thanh Vân cho biết đang ở Nhật Bản. Nhà sản xuất kiêm diễn viên Hai Phượng có chuyến đi nước ngoài dài ngày trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Nhưng trên fanpage cô vẫn liên tục chia sẻ thông tin về dịch bệnh do virus corona với thái độ lo lắng và cảnh báo cho công chúng.

Hôm 31-1, cô chia sẻ thông tin vẫn có chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán (tâm dịch của virus corona) về Việt Nam. Ngay sau đó, Ngô Thanh Vân đã xóa bài và công khai xin lỗi trên fanpage vì đưa tin chưa kiểm chứng.

"Xin lỗi mọi người, mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé", nhà sản xuất viết.

Ngô Thanh Vân lùi ngày gặp sở, sẽ hợp tác xử lý vụ phát ngôn về corona - Ảnh 2.

Cát Phượng và Đàm Vĩnh Hưng cũng được sở mời làm việc nhưng chưa lên tiếng về việc này - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Về Cát Phượng và Đàm Vĩnh Hưng, hai nghệ sĩ khác cũng bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời làm việc, Tuổi Trẻ Online liên hệ nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cát Phượng có lịch hẹn vào ngày 5-2 vì phát ngôn về việc dịch bệnh do corona đã lan ra nhiều quận của TP.HCM.

Còn Đàm Vĩnh Hưng được gửi thư mời (do không liên lạc được bằng điện thoại) vì đưa tin "2 người Trung Quốc mắc bệnh đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy". Ca sĩ cũng chưa xác nhận việc nhận được thư mời.

Trong những ngày qua, các nghệ sĩ vẫn tiếp tục chia sẻ những thông tin xung quanh virus corona nhưng dẫn nguồn chính thống để tránh đưa tin sai lệch.

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị mời lên do thông tin sai về virus corona Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị mời lên do thông tin sai về virus corona

TTO - Ba nghệ sĩ nói trên bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vào tuần tới vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh do virus corona.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận