21/06/2021 14:41 GMT+7

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Khang Hinh bị phong tỏa do có công nhân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: H.T.

Ngày 21-6, UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 20-6, ngay khi phát hiện chị Nguyễn Thị Th. ở xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy nghi mắc COVID-19, UBND thị xã Cai Lậy đã phối hợp cơ quan chức năng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị Th.. 

Qua truy vết phát hiện chị Th. từng làm việc tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh (tọa lạc tại khu phố Mỹ Lợi, phường Nhị Mỹ) và đã nghỉ việc khoảng 10 ngày trước. Cơ quan chức năng đã thông báo với công ty và tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ công nhân, người lao động đang làm việc ở đây.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Cai Lậy, lý do phải cách ly toàn bộ công nhân, người lao động của Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì khu vực sản xuất, ăn uống của công ty có diện tích nhỏ hẹp nên họ đều có tiếp xúc gần với nhau. 

Hiện tại, lực lượng chức năng của thị xã Cai Lậy đang tiếp tục truy vết khẩn trương các trường hợp F2 và F3 liên quan.

Liên quan đến việc phong tỏa, cách ly toàn bộ người lao động của Công ty TNHH MTV Khang Hinh, ngay trong đêm 20-6, khu cách ly thuộc Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn 924 (tỉnh đội Tiền Giang) đã tiếp nhận 125 công nhân, người lao động của công ty này đến cách ly. Tất cả các trường hợp F1 này sẽ được nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Test nhanh tại chợ Ba Dừa ở Tiền Giang, phát hiện 3 người nghi nhiễm COVID-19 Test nhanh tại chợ Ba Dừa ở Tiền Giang, phát hiện 3 người nghi nhiễm COVID-19

TTO - Cả 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện qua test nhanh là người cùng một gia đình buôn bán ở chợ Ba Dừa, xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.


HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên